Tài liệu “Accounting for Society’s Values” do ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) phát hành, tập trung vào vai trò của nghề kế toán và tài chính trong việc thúc đẩy các giá trị xã hội. Nội dung tài liệu nhấn mạnh sự cần thiết của các tổ chức trong việc phát triển một tương lai bền vững, bao gồm cả các khía cạnh xã hội, bên cạnh môi trường và kinh tế. Báo cáo này cung cấp góc nhìn từ các thành viên và các bên liên quan trong cộng đồng ACCA về các vấn đề xã hội và cách chúng ảnh hưởng đến các chuyên gia kế toán và tài chính.

Các đề mục lớn trong bài viết

1. Lời mở đầu (Foreword)
    • Giới thiệu về tầm quan trọng của việc xây dựng một xã hội bền vững, bao gồm các yếu tố xã hội và môi trường.
  2. Tóm tắt điều hành (Executive Summary)
    • Ba thông điệp chính của báo cáo.
    • Sự cần thiết của sự chuyển đổi công bằng, bao gồm sự công bằng xã hội và hành động bảo vệ môi trường.
  3. Mô hình của chương trình nghị sự xã hội (A Model of the Social Agenda)
    • Các thành phần chính của chương trình nghị sự xã hội.
    • Định nghĩa và đo lường các yếu tố liên quan đến lực lượng lao động, chuỗi giá trị, khách hàng và cộng đồng.
  4. Lợi ích và rủi ro được nhận thức (Benefits and Perceived Risks)
    • Lợi ích và rủi ro của chương trình nghị sự xã hội đối với các tổ chức và cộng đồng tài chính.
  5. Hành động cho đội ngũ tài chính và những người làm việc cùng họ (Actions for Finance Teams and Those Working with Them)
    • Các hành động cần thiết để đội ngũ tài chính có thể thúc đẩy chương trình nghị sự xã hội trong tổ chức của họ.
  6. Chương trình nghị sự xã hội (The Social Agenda)
    • Các yếu tố của một thế giới bền vững.
    • Sự phát triển của chương trình nghị sự xã hội và tác động của nó đến các tổ chức.
  7. Tác động của chương trình nghị sự (The Impact of the Agenda)
    • Thay đổi xã hội và cách thức các tổ chức có thể tạo ra giá trị bền vững dài hạn.
  8. Vai trò của nghề kế toán và tài chính (The Role of the Accountancy and Finance Profession)
    • Mục đích và giá trị của việc tạo ra sự thịnh vượng bền vững.
    • Chiến lược phát triển và quản lý hiệu suất.
  9. Các cơ hội tồn tại (Opportunities Exist)
    • Vai trò của nghề kế toán và tài chính trong việc thúc đẩy sự thay đổi cần thiết và đảm bảo chương trình nghị sự tiến triển.
  10. Kết luận (Conclusion)
    • Tóm tắt những điểm chính và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chương trình nghị sự xã hội.

Dowload MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

Khóa học ACCA FM/F9 – Quản trị tài chính (Financial Management)

Khóa học Mô hình tài chính – Financial Modeling

Quản lý tài chính với quy tắc 50/20/30