GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHỨNG CHỈ  KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH QUỐC ACCA

– Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants). ACCA đã được hình thành từ rất lâu (năm 1904) và là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 179 quốc gia.

– Hiện ACCA cũng là tổ chức nghề nghiệp chuyên môn lớn nhất, lâu đời và có số lượng thành viên và người đang theo học nhiều nhất ở Việt Nam.

– Chương trình ACCA cung cấp kiến thức toàn diện trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, thuế… góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

– Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ duy nhất tại Việt Nam được chấp thuận chuyển đổi sang Chứng chỉ VACPA và một số các chứng chỉ chuyên môn khác.

– Sở hữu chứng chỉ này giúp hội viên mở rộng các cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí quản lý tài chính cấp cao tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

NHỮNG AI NÊN HỌC ACCA?

– Người đang làm việc trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính muốn nâng cao năng lực chuyên môn và nắm bắt các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

– Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng khối ngành kinh tế muốn thông qua chương trình ACCA để chuyển đổi sang bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Oxford Brookes University.

– Sinh viên các chuyên ngành kế toán – kiểm toán – tài chính muốn tăng cơ hội được nhận thực tập và làm việc trong các công ty đa quốc gia.

– Sinh viên hoặc người đi làm trong các lĩnh vực khác muốn chuyển sang lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA

Gồm 13 môn với điểm đậu 50% cho tất cả các môn

Cấp độ cơ bản (Fundamental Level): gồm 9 môn

Cấp độ kiến thức (Knowledge module)

BT (F1): Business & Technology

MA (F2): Management Accounting

FA (F3): Financial Accounting

Cấp độ kỹ năng (Skills module)

LW (F4): Vietnam Corporate & Business Law

PM (F5): Performance Management

TX (F6): Vietnam Taxation

FR (F7): Financial Reporting

AA (F8): Audit & Assurance

FM (F9): Financial Management

Ở Fundamental Level, có 7 môn học và thi theo chương trình kiến thức quốc tế (INT – International). Có 2 môn học LW/F4 – Luật và TX/F6 – Tax, học viên có thể  chọn học và thi theo chương trình kiến thức Việt Nam hoặc quốc tế (INT – International).

Cấp độ chuyên nghiệp (Professional Level)

Môn bắt buộc (Essentials module):

Từ tháng 09/2018, ACCA sẽ đổi tên cấp độ Professional thành Strategic Professional đồng thời thiết kế lại nội dung các môn như sau:

Strategic Business Leader (SBL): Gồm môn P1 (Governance, Risk and Ethics) và P3 (Business Analysis).

Strategic Business Reporting (SBR): Gồm môn P2 Corporate Reporting.

Nội dung và hình thức thi không đổi.

Môn tự chọn (Options): chọn 2/4 môn

PFM: Advanced Financial Management

APM: Advanced Performance Management

ATX: Advanced Taxation

AAA: Advanced Audit and Assurance

>>> THAM KHẢO CÁC ĐỀ THI ACCA

THỜI GIAN HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH ACCA

– ACCA không quy định thời hạn hoàn thành các môn trong Knowledge module và Skills module. Học viên có thể đăng ký thi nhiều môn mỗi kỳ để hoàn tất nhanh hơn (tối đa 4 môn/kỳ và 8 môn/năm).

– Tuy nhiên học viên có 7 năm để hoàn thành cấp độ Professional kể từ ngày thi đậu môn P đầu tiên. Nếu chưa hoàn thành trong thời gian này, học viên phải thi lại các môn trong Essentials module và Options đã pass quá 7 năm về trước.

ĐIỀU KIỆN ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ ACCA

– Hoàn tất (Pass) 13 môn ACCA.

– Hoàn tất bài kiểm tra đạo đức online.

– Có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính.

CÁC CHỨNG CHỈ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH HOÀN THÀNH ACCA

1 – Diploma in Accounting and Business.

Yêu cầu hoàn thành:

+ Knowledge Module: AB (F1), MA (F2), FA (F3)

+ Foundations in Professionalism Module.

2 – Advanced Diploma in Accounting and Business.

Yêu cầu hoàn thành:

+ Fundamental Module: AB đến FM (F1 đến F9)

+ Professional Ethics Module

3 – Bằng Cử nhân Đại học Oxford Brookes (Anh) – BSc in Applied Accounting from Oxford Brookes.

Yêu cầu hoàn thành:

+ Fundamental Module: AB đến FM (F1 đến F9). Trễ nhất trong vòng 10 năm từ ngày pass môn đầu tiên hoặc ngày chính thức được chứng nhận miễn thi môn đầu tiên.

+ Professional Ethics Module

+ Hoàn thành bài luận 9,500 từ về 1 trong số 20 chủ đề được đưa ra hàng năm.

Chứng chỉ khác:

– Bằng Thạc sĩ Đại học London (Anh) – MSc in Professional Accountancy from the University of London

– Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Oxford – Oxford Brookes Global MBA

Đăng ký

ACCA MA/F2ACCA FA/F3ACCA PM/F5ACCA TX/F6ACCA FR/F7ACCA AA/F8ACCA FM/F9Trọn gói 7 môn ACCA full F
    -----
    -----
    Quản trị tài chính doanh nghiệpMô hình tài chínhQuản trị chi phí hiệu quả

Ưu đãi ACCA đặc biệt dành cho sinh viên các trường đại học

Leave us a Reply