Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ hành nghề chuyên môn được nhiều người đi làm và sinh viên trong ngành kế toán – kiểm toán – tài chính theo đuổi. Sau đây là hướng dẫn đầy đủ về mọi thứ bạn cần biết về lệ phí thi ACCA và các loại phí khác của ACCA trong quá trình theo đuổi chứng chỉ này, bao gồm phí đăng ký ban đầu, phí thường niên và phí miễn thi.

Phí đăng ký ban đầu –  Registration fees

Để đăng ký thi ACCA, bạn cần nộp hồ sơ và đăng ký mở tài khoản ACCA. Điều đó có nghĩa là trong năm đầu tiên, bạn phải trả cả 2 loại phí đăng ký ban đầu (1 lần) và phí thường niên. Những năm tiếp theo, bạn chỉ cần trả phí thường niên – hạn trước ngày 1 tháng 1.

Phí mở tài khoản thay đổi theo chính sách của ACCA, thông thường phí mở tài khoản ACCA là 89 bảng Anh. Năm 2024, ACCA có ưu đãi dành cho các bạn mới đăng ký còn 36 bảng Anh, thay vì 89 bảng Anh.

Phí thường niên –  Subscription Fees

Năm 2024, ACCA có mức phí thường niên cố định là 134 bảng Anh.

Bạn phải trả khoản phí này ngay cả khi bạn không đăng ký thi trong năm đó. Nếu bạn không trả phí, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa, và sau đó phải đăng ký lại tài khoản mới, và đóng phí đăng ký lại là 36 bảng.

Phí miễn thi – Exemption fees

Bạn vẫn phải thanh toán phí miễn thi với các môn mà bạn được miễn. Phí này phụ thuộc vào cấp độ thi.

Khoản phí này là 86 bảng cho các bài kiểm tra thuộc cấp độ kiến thức – Applied Knowledge (F1-F3) và 114 bảng cho các bài kiểm tra thuộc cấp độ kỹ năng – Applied Skills (F4-F9).

Loại phí Phí Phí ưu đãi
Phí đăng ký ban đầu £89 £36
Phí đăng ký lại £36
Đăng ký hàng năm tiêu chuẩn £134
Phí đăng ký năm đầu tiên £134 £58

 

Lệ phí thi ACCA

Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho mỗi kỳ thi bạn tham gia. Số tiền lệ phí thi phụ thuộc vào cấp độ thi.

  • Cập độ kiến thức – Applied Knowledge (F1-F3)

Môn F1 – F3: đây là các môn thi trên máy tính (CBE) và bạn cần liên hệ các trung tâm thi được ACCA chứng nhận và hỏi thông tin về phí thi.

  • Cập độ kiến thức – Applied Skills (F4-F9)

Bạn cần đăng ký thi và thanh toán phí thi qua tài khoản myACCA. ACCA sẽ gửi email xác nhận đến bạn sau khi bạn đăng ký thành công.

Bạn có biết nếu đóng trễ, phí thi một môn ACCA có thể TĂNG GẤP 3 LẦN?

Đó là lý do bạn phải luôn chú ý các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi ACCA. Mỗi deadline sẽ tương ứng với một mức phí khác nhau và càng trễ thì chi phí lại càng cao.

Lệ phí áp dụng cho các kỳ thi tháng 09/2024

Courses Standard entry (Any format) Late entry (Remote) Late entry (Centre)
F4 – F9/LW – FM £150 £150 £385
Strategic Business Leader (SBL) – Essentials £266 £266 £440
Strategic Business Reporting (SBR) – Essentials £196 £196 £440
Strategic Professional – Options £196 £196 £440

Lịch đóng lệ phí thi 2024

Kỳ thi Standard entry Late entry (Remote & Centre)
Tháng 9/2024 Trước 29/07/2024 Trước 05/08/2024

ACCA Affiliates – Hội viên dự bị

ACCA Affiliates là những học viên đã vượt qua kỳ thi ACCA và Ethics and Professional Skills, nhưng chưa đạt được yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn.

Trong 3 năm đầu, Hội viên dự bị phải đóng phí phí hằng năm 149 bảng Anh. Sau ba năm, phí này sẽ tăng lên 297 bảng. Phí phục hồi là 67 bảng Anh. 

ACCA Member

Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra ACCA, Ethics and Professional Skills và có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan theo điều kiện của ACCA, bạn đã đủ điều kiện trở thành hội viên của ACCA. Để đăng ký hội viên bạn cần trả phí đăng ký 297 bảng Anh, năm 2024 phí đăng ký hội viên giảm còn 149 bảng Anh và phí duy trì hằng năm 297 bảng Anh.

Nguồn: ACCA Global 

Xem thêm

ACCA – Tấm vé thông hành cho tương lai

Lịch thi ACCA 2024

Lộ trình học ACCA thông minh và hiệu quả.

Ưu đãi ACCA đặc biệt dành cho học viên tốt nghiệp dưới 5 năm

Ưu đãi ACCA đặc biệt dành cho sinh viên các trường đại học

 

Tags