I. SỰ LINH HOẠT CỦA ACCA

 A. Linh hoạt trong nghề nghiệp

Hiện nay, ngành kế toán – kiểm toán vẫn được đánh giá là khá nhàm chán nhưng sự thật thì đây lại là một lĩnh vực năng động và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh việc tự làm chủ, các kế toán viên có thể làm việc trong một số công ty lớn trên khắp thế giới. Khi kinh doanh phát triển, vai trò của kế toán cũng sẽ tăng lên cùng với xu thế đó. Với nhiều doanh nghiệp lớn, kế toán viên và đội ngũ nhân viên chiếm giữ một vị trí quan trọng trong tổ chức của doanh nghiệp.

Chứng chỉ ACCA giúp bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò, vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực. Dưới đây là các cơ hội nghề nghiệp mà một kế toán viên sở hữu ACCA có thể theo đuổi:

1. Kiểm toán

Bằng ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị công nhận trình độ hành nghề của Kiểm toán viên và có thể coi như tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân. Với chứng chỉ ACCA các bạn có thể thực hiện việc sát hạch chuyển đổi lấy chứng chỉ kiểm toán trong nước dễ dàng. Thực tế, chất lượng của bằng ACCA đã được chính những người sử dụng nhân lực kiểm toán xác nhận.

2. Kế toán quản trị

Kế toán quản trị là vị trí đòi hỏi năng lực chuyên môn cao khi phải thực hiện song song vai trò của một kế toán đồng thời đưa ra các quyết định chiến lược tài chính cho bất kỳ bộ phận nào.

3. Tư vấn thuế

Để có thể thực hiện dịch vụ tư vấn thuế cho khách hàng hoặc các công ty đa quốc gia đòi hỏi người có kiến ​​thức về thuế nước ngoài. Kế toán viên đã được công nhận bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đảm bảo đáp ứng yêu cầu này.

4. Phân tích tài chính

Một nhà phân tích tài chính phải đánh giá tiềm năng doanh nghiệp, dự án,…dựa trên tình hình hiện tại, thông qua đó giúp họ theo dõi các nguồn lực sẵn có từ đó đưa ra chiến lược phát triển.

5. Kế toán và Báo cáo thường xuyên

Đây là hoạt động quan trọng nhất trong số các công việc thường ngày của kế toán vì bạn phải đảm bảo mọi giao dịch tài chính đều được ghi nhận và các báo cáo phản ánh đúng và hợp lý về tổ chức.

6. Định giá doanh nghiệp

Ngày nay, sáp nhập và mua lại đã trở thành một phần của các doanh nghiệp. Công ty mua lại phải đánh giá lợi ích kinh tế trong kinh doanh, vì vậy đòi hỏi năng lực chuyên môn cao của các chuyên gia sở hữu ACCA.

7. Kế toán điều tra

Sự gia tăng các hành vi gian lận kế toán đang là một vấn đề rất được quan tâm vì nó ảnh hưởng đến trực tiếp đến lợi ích của các bên liên quan và lợi ích toàn xã hội. Chính vì thế, nhu cầu về kế toán điều tra nhằm tìm ra những gian lận và sơ hở trong hệ thống kế toán cũng gia tăng đáng kể. Với sự tin tưởng và tôn trọng của các công ty, tổ chức dành cho các chuyên gia của ACCA về trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp, nghề kế toán điều tra mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những người có đam mê trong lĩnh vực này.

8. Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Thị trường ngày càng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư. Vì vậy để lựa chọn phương án đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất, họ cần những người có trình độ chuyên môn và khả năng phân tích để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

9. Kho bạc hoặc Quản lý tiền mặt

Các kế toán phải quản lý dòng tiền: thanh khoản khả dụng và đảm bảo rằng các quỹ không bất động. Những vị trí đã đề cập ở trên cho thấy không chỉ có nhiều cơ hội cho kế toán viên sau khi được cấp chứng chỉ ACCA mà khả năng thăng tiến và phát triển đến vị trí quản lí trong ở nhiều lĩnh vực khác nhau là rất hứa hẹn.

B. Linh hoạt trong học tập

Hầu như không có bất kì tổ chức kế toán chuyên nghiệp nào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao với giá cả phải chăng và linh hoạt như ACCA. ACCA cho phép học viên lựa chọn học toàn thời gian, bán thời gian hoặc tự học, thậm chí là học trực tuyến.

ACCA là tổ chức kế toán duy nhất có trung tâm hỗ trợ trực tuyến học viên hoạt động 24/24 với 95 văn phòng và trung tâm trên toàn cầu. Học viên sẽ nhận được quyền truy cập vào các tài liệu trực tuyến bao gồm giáo trình và hướng dẫn học tập, các bài thi trước đây và các bài báo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

II. NHÀ TUYỂN DỤNG TÌM KIẾM ỨNG VIÊN CHUYÊN MÔN

Chứng chỉ nghề nghiệp giúp bạn thể hiện với đồng nghiệp và nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn đủ năng lực về kiến thức lẫn kỹ năng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Đặc biệt, với ngành Kế – Kiểm cùng với các công ty Big 4, ACCA là một chứng chỉ hành nghề uy tín, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và được công nhận trên toàn thế giới. Được biết đến là một tổ chức đảm bảo chất lượng cho việc chuyển tiếp đào tạo, ACCA cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng và nâng cao đáp ứng yêu cầu công việc của một chuyên viên trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán.

Với sự công nhận rộng rãi của ACCA, việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp này sẽ làm cho CV của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Điều này có nghĩa là khi bạn trở thành hội viên chính thức của ACCA, đó sẽ là một chứng chỉ quan trọng trong hành trình chinh phục nghề nghiệp chuyên nghiệp của bạn và mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn đa quốc gia, thậm chí là cơ hội nghề nghiệp tại các nước khác.

Danh tiếng của ACCA về sự xuất sắc, toàn vẹn và trách nhiệm chính là những phản ánh chân thực cho chất lượng đào tạo. Các tài liệu học tập cung cấp cho học viên đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của ACCA, ngoài ra học viên cũng được thường xuyên kiểm tra đánh giá.

ACCA cũng được các thành viên, chính phủ, tổ chức, nhà quản lý và người sử dụng lao động tin tưởng lựa chọn để giúp họ nghiên cứu, định hướng phát triển trong lĩnh vực kinh doanh và kế toán.

Xem thêm

Chứng chỉ kế toán công chứng Anh quốc

Tổng quan về ACCA

ACCA – Học gì ở cấp độ cơ bản

Học thử ACCA tại UniTrain

Khóa học Kế toán Quản trị – ACCA F2

Khóa học Kế toán Tài chính – ACCA F3

Tags

Leave us a Reply