Hồ Trần Hiếu Trung

Thầy Trung hiện là SEA Finance Head tại một trong những công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới. Trước đó, thầy từng giữ vị trí Finance Director tại Asia Clean Capital Vietnam, Head of Finance tại Hella Việt Nam, và Trưởng nhóm Kiếm toán (Senior Assurance Associate) bộ phận Kiểm toán các Định chế Tài chính (Financial Service Organization) tại EY Việt Nam.

Thầy Trung đã đạo tạo cho nhân sự đang làm việc tại các công ty: Nestlé, Suntory Pepsico, Fulbright, Bosch, New Viet Dairy, SCB Bank, Vietin Bank, Panasonic, Amata, Grab, Lotus Group, DHL, FWD, Saint-Gobain, Vinamilk, Coopsmile, Aeonmall, Acecook, Sony, Jabil, Maple Tree, AIA, Manulife, Vietha Pharma,…

Với vai trò là SEA Finance Head tại một trong những công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới, thầy là Finance Business Partner với các nhóm, dự án khác, đảm bảo hiệu quả tài chính trong các hoạt động kinh doanh. Thầy cũng chịu trách nhiệm về ngân sách và dự báo hàng tháng của công ty tại khu vực Đông Nam Á (dựa trên tổng P&L). Ngoài ra, thầy Trung còn làm việc với các bộ phận khác trong quá trình phân tích kinh doanh để tìm ra cơ hội cải thiện tiềm năng cho doanh nghiệp.

Với vai trò Finance Director tại Asia Clean Captial Vietnam, thầy Trung phụ trách quản lý bộ phận Tài chính Kế toán của Công ty, đảm bảo tính hiệu quả của hoạt động Tài chính Kế toán và tuân thủ của Công ty, thực hiện các quy trình đầu tư và tham gia vào các quyết định đầu tư của Công ty. Đồng thời phụ trách công tác vốn của Công ty trong làm việc với các Quỹ đầu tư/Ngân hàng.

Với vai trò Trưởng phòng Tài chính tại Hella Việt Nam, thầy Trung có kinh nghiệm quản lý dữ liệu và lập các báo cáo hợp nhất cho công ty đa quốc gia, xây dựng và phân tích ngân sách tài chính, và phối hợp cùng các bộ phận Sales, BD, HR, Operation trong việc xây dựng các mô hình tài chính để đánh giá hiệu quả đầu tư, kinh doanh, kiểm soát chi phí, quản trị chi phí, đưa ra các đề xuất chiến lược về mặt tài chính với Ban Giám đốc công ty.

Trước đó, với vai trò Trưởng nhóm kiểm toán, thầy Trung đảm nhiệm công tác hoạch định chương trình kiểm toán, xem xét các khoản mục quan trọng, đánh giá thủ tục kiểm toán, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn, đặc biệt là cung cấp dịch vụ kiểm toán các định chế tài chính như: ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư…

Thầy Trung từng đạt giải nhất trong cuộc thi National Champion of Microsoft Office Specialist World Championship 2013, Vietnam Region – Microsoft PowerPoint và giải 4 trong cuộc thi Worldwide of Microsoft Office Specialist World Championship 2013, Worldwide – Microsoft PowerPoint do Microsoft tổ chức.

Thông tin Giảng viên

Bộ phận

SEA Finance Head <br> Leading Big Tech Company