Vũ Thu Hà, FCCA, VACPA, CPA Australia, MBA

Cô Vũ Thu Hà có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính ngân hàng và tư vấn doanh nghiệp. Cô là hội viên kỳ cựu của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (FCCA), đồng thời sở hữu chứng chỉ Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) Kế toán viên công chứng (CPA Australia), MBA Đại học Bolton – UK

Cô hiện đang giữ vị trí Giám đốc Bộ phận Quản lý Tài sản nợ-có (Head, Balance Sheet Management) tại Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cô từng giữ vị trí Giám đốc Bộ phận Tài chính Khối bán lẻ (Head of Finance, Retail Clients and products) của ngân hàng này và Chủ nhiệm Kiểm toán (Audit Manager) tại EY.

Giữ vị trí Giám đốc Bộ phận quản lý Tài sản nợ – có, cô chịu trách nhiệm tư vấn cho Hội đồng quản lý tài sản nợ-có các vấn đề liên quan đến vốn, thanh khoản và rủi ro lãi suất, cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, cô từng có gần 4 năm kinh nghiệm là Giám đốc Bộ phận Tài chính Khối bán lẻ của Ngân hàng Standard Chartered, chịu trách nhiệm quản lý hiệu quả kinh doanh và hoạt động của toàn bộ khối khách hàng và sản phẩm bán lẻ, tư vấn cho Phó Tổng Giám đốc Khối bán lẻ trong việc hoạch định chiến lược, quản lý doanh thu, chi phí đạt ngân sách trong 4 năm liền.

Trước đó trong vai trò là Chủ nhiệm kiểm toán của EY, cô đảm nhiệm công tác hoạch định chương trình kiểm toán, đánh giá rủi ro kiểm toán, quản lý và giám sát việc thực hiện các thủ tục kiểm toán. Trong thời gian làm việc tại EY, cô đã phụ trách các dự án kiểm toán và tư vấn cho nhiều định chế tài chính lớn bao gồm ngân hàng, công ty tài chính…; thực hiện đào tạo, cập nhật các chuẩn mực kế toán tài chính quốc tế (IFRS), phân tích rủi ro ngành và xếp hạng tín dụng doanh nghiệp cho nhiều ngân hàng.

Cô Hà là một trong những Hội viên hoàn thành chương trình ACCA trong thời gian ngắn và đạt thành tích cao nhất. Cô đã hoàn thành xuất sắc 13 môn ACCA trong 2 năm, thi đậu cùng lúc 3 môn trong một kỳ thi cuối và đạt danh hiệu thủ khoa (prize winner) môn F8 và P4.

Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính ngân hàng, kiểm toán, cô Hà luôn mang đến cho học viên nhiều kiến thức thực tế bổ ích, cũng như chia sẻ kinh nghiệm học và thi đạt kết quả cao nhất.

Thông tin Giảng viên

Bộ phận

Giám đốc BP Quản lý Tài sản Nợ-Có <br/> Standard Chartered Bank