Deloitte báo cáo doanh thu toàn cầu tăng lên 50,2 tỷ USD (tăng 5,5%) trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2021. Lực lượng lao động của công ty cũng tăng 3,2% lên 345.000 người.

Bất chấp những thách thức của đại dịch toàn cầu, công ty vẫn phát triển kinh doanh, với dịch vụ tư vấn tài chính tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất ở mức 12,9%, tiếp theo là kiểm toán và đảm bảo, tăng 6,1%. Doanh thu dịch vụ tư vấn rủi ro tăng 5,6%. Dịch vụ tư vấn tăng 5%. Doanh thu từ thuế và tiền pháp định tăng 2,3%.

Chính phủ và dịch vụ công là ngành phát triển nhanh nhất, tiếp theo là công nghệ, truyền thông và viễn thông. Các khách hàng dịch vụ tài chính đóng góp 27% tổng doanh thu của Deloitte.

Trong đó, khu vực Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất là 14%, tiếp theo là khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), tăng 11,3%. Deloitte cũng mở rộng hoạt động kinh doanh hệ sinh thái và liên minh toàn cầu lên 24%. Công ty đã xoay sở để thích nghi trong đại dịch COVID-19.

“Các sự kiện của năm vừa qua đã có tác động chưa từng có đối với thế giới và tổ chức của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Deloitte Global, Punit Renjen, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. rất biết ơn vì chúng tôi đã có thể tiếp tục giúp đỡ khách hàng và hỗ trợ mọi người khi tất cả chúng ta vượt qua môi trường đầy thách thức này. Mặc dù năm qua đầy khó khăn và được xác định bởi sự không chắc chắn, nó đã cho thấy những gì có thể đạt được ở tốc độ và quy mô khi doanh nghiệp , các chính phủ và xã hội hợp tác cùng nhau để giải quyết những thách thức toàn cầu gay gắt. Phương pháp hợp tác này là một mô hình mà chúng ta phải tiếp tục xây dựng. ”

Về mặt kiểm toán và đảm bảo, Deloitte đã triển khai các nền tảng kiểm toán toàn cầu của mình, Deloitte Omnia và Deloitte Levvia, để cung cấp các dịch vụ kiểm toán trên toàn thế giới. Các chuyên gia kiểm toán và đảm bảo của công ty cũng đã và đang giúp khách hàng và các bên liên quan giải quyết các nhu cầu báo cáo về môi trường, xã hội và quản trị. Trung tâm Giải pháp ESG của Deloitte đã cung cấp các mô hình khử cacbon, hydro, điện và các mô hình năng lượng định lượng khác để hỗ trợ các dự án chuyển đổi năng lượng bền vững lớn.

Deloitte cũng đã phát hành báo cáo ESG đầu tiên của mình với tư cách là một công ty. Khoản đầu tư tác động xã hội trong năm tài chính 2021 của Deloitte là 223 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư trong 5 năm lên 1,15 tỷ USD.

Báo cáo Tác động Toàn cầu của Deloitte bao gồm báo cáo chuyên sâu về tác động của công ty đối với môi trường và xã hội, cũng như cái nhìn chi tiết hơn về cấu trúc và quy trình của tổ chức. Trong năm tài chính 2021, Deloitte bắt đầu báo cáo chống lại các Chỉ số về Chủ nghĩa tư bản các bên liên quan của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Deloitte cũng đã ban hành báo cáo đầu tiên theo các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm về Công khai Tài chính Liên quan đến Khí hậu, trình bày chi tiết các quy trình của mình để giải quyết các rủi ro và cơ hội biến đổi khí hậu trong các lĩnh vực quản trị, chiến lược, quản lý rủi ro, các chỉ số và mục tiêu. Báo cáo định lượng các tác động của biến đổi khí hậu về mặt tài chính và cũng xem xét các rủi ro và cơ hội trong hai kịch bản khí hậu khác nhau.

Thông qua chiến lược WorldClimate của Deloitte, nó đang thúc đẩy các lựa chọn khí hậu có trách nhiệm trong tổ chức và hơn thế nữa. Nó đang yêu cầu hơn 345.000 chuyên gia của mình thực hiện hành động vì môi trường cá nhân và tập thể cùng với khách hàng và cộng đồng. Phối hợp với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, Deloitte đã phát triển một chương trình học tập về khí hậu cho tất cả các chuyên gia Deloitte.

Là một phần của Liên minh các Giám đốc điều hành về Khí hậu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Renjen đã tham gia cùng hơn 70 CEO trong một bức thư ngỏ kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ “các cam kết, chính sách và hành động táo bạo và can đảm.” Các mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính của Deloitte đã được xác nhận bởi sáng kiến Mục tiêu dựa trên Khoa học. Deloitte cũng cam kết thực hiện cả ba sáng kiến của Nhóm Khí hậu hỗ trợ 100% điện tái tạo, 100% sử dụng xe điện cũng như hiệu quả năng lượng và năng suất trong tổ chức. Trong năm tài chính 2021, Deloitte cho biết họ đã giảm 41% lượng khí thải carbon tuyệt đối và 44% lượng khí thải carbon trên mỗi nhân viên toàn thời gian so với năm cơ sở của năm tài chính 2019.

Công ty cũng thành lập Trung tâm Deloitte về Máy tính AI để hỗ trợ tư vấn công nghệ.

Deloitte đã bắt đầu một sáng kiến với chính quyền bang Haryana ở Ấn Độ để giúp đỡ cơ sở hạ tầng y tế công cộng. Chương trình đang được mở rộng sang Châu Phi, Brazil và Đông Nam Á.

Trong lĩnh vực đa dạng, công bằng và hòa nhập, Deloitte đang theo đuổi một chiến lược mà công ty gọi là “ALLIN”, tập trung vào sự tôn trọng và hòa nhập. Được xây dựng dựa trên nền tảng này là ba trụ cột: hướng tới sự cân bằng giới tính, thúc đẩy sự hòa nhập của LGBT + và hỗ trợ sức khỏe tâm thần.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong công ty trong những thách thức của đại dịch, Deloitte đã thiết lập đường cơ sở sức khỏe tâm thần để đo lường các yếu tố hạnh phúc, thực hiện cam kết toàn cầu về sức khỏe tâm thần trong tổ chức và xã hội nói chung, và trở thành Đối tác sáng lập của Hợp tác Kinh doanh Toàn cầu vì Sức khỏe Tâm thần Nơi làm việc Tốt hơn, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc và tạo điều kiện cho việc áp dụng các phương pháp hay nhất giúp nhân viên phát triển tại nơi làm việc.

Michael Cohn