Tìm hiểu xem Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC đã trở nên lớn mạnh như thế nào, phí của họ hiện đến từ đâu; và các chủ phần hùn kiếm được bao nhiêu. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Trình theo dõi này phác thảo thông tin về hoạt động của công ty đã được tiết lộ thông qua các cuộc điều tra công khai, các cơ quan chính phủ và báo cáo trên Tạp chí Tài chính Úc. Nó sẽ được cập nhật thường xuyên. Phần chất lượng kiểm toán được cập nhật vào ngày 8/3/2021.

Bốn công ty tư vấn lớn – Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC – đã phát triển về quy mô và tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài điểm khởi đầu kế toán và thuế. Các chuyên gia tại các công ty hiện cung cấp lời khuyên cho tất cả các cấp chính quyền và doanh nghiệp về hoạt động của họ và thường xuyên thực hiện công việc.

Họ cũng tích cực hình thành chính sách công thông qua nghiên cứu, tư vấn và vận động hành lang. Chỉ riêng chính phủ liên bang đã ký các hợp đồng trị giá hơn 600 triệu USD vào năm ngoái với bốn công ty về các dịch vụ từ kiểm toán đến phát triển chiến lược. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục tin tưởng vào dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp của họ, một dịch vụ bắt buộc về mặt pháp lý trong đó các công ty cung cấp dịch vụ soát xét độc lập báo cáo tài chính của một công ty.

Bất chấp tầm quan trọng của họ trên toàn bộ nền kinh tế, các công ty vẫn là quan hệ đối tác tư nhân kín đáo tiết lộ thông tin ngoài dữ liệu mà họ có nghĩa vụ tiết lộ. Điều này có nghĩa là thông tin tiêu chuẩn được công bố cho một công ty niêm yết, chẳng hạn như lãi và lỗ, dòng tiền và lương của các cán bộ cấp cao, vẫn được bảo mật chặt chẽ.

Doanh thu

PwC vẫn là công ty lớn nhất tính theo doanh thu trong số bốn công ty lớn và cho đến năm tài chính năm ngoái, mức tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm. Trong năm tài chính 2020, tăng trưởng doanh thu tại các công ty dao động từ 0 (PwC) đến 13% (Ernst & Young) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ kế toán truyền thống dẫn đến các công ty kế toán tầm trung tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn so với bốn công ty tư vấn lớn trong năm tài chính trước. Điều này đã đảo ngược xu hướng kéo dài nhiều năm, nơi ông lớn thống trị thị trường thông qua sự phát triển nhanh chóng của các bộ phận tư vấn kinh doanh của họ.

17

Doanh thu theo loại hình

PwC có doanh nghiệp kiểm toán doanh nghiệp lớn nhất ở Úc với doanh thu từ dịch vụ này tăng từ 354 triệu đô la trong năm tài chính 14 lên 476 triệu đô la trong năm tài chính 20, hay khoảng 5% mỗi năm. Tỷ lệ tăng phí kiểm toán tương tự ở ba công ty khác.

18

19

Các nhóm tư vấn phát triển nhanh hơn của các công ty có nghĩa là tỷ lệ kinh doanh mà các công ty thu được từ kiểm toán đã giảm từ 12% (Deloitte) đến 20% (KPMG).

Dịch vụ kiểm toán hiện chỉ là một trong số các hoạt động kinh doanh tại công ty. Sự tăng trưởng ổn định trong hoạt động kiểm toán đã ổn định hoạt động chung của các công ty khi cuộc suy thoái COVID-19 ảnh hưởng đến doanh thu tư vấn của họ.

20

21

Chủ phần hùn và nhân viên

Có khoảng 2700 chủ phần hùn trong bốn công ty lớn, tổng số giảm nhẹ so với năm tài chính trước. Deloitte vẫn có số lượng chủ phần hùn nhiều nhất (870 chủ phần hùn vào đầu năm tài chính này), PwC (695 chủ phần hùn), EY (572 chủ phần hùn) và KPMG (559 chủ phần hùn).

Ước tính một nửa số chủ phần hùn của Deloitte là chủ sở hữu vốn cổ phần trong công ty so với EY, trong đó tất cả các chủ phần hùn là chủ sở hữu vốn cổ phần và PwC và KPMG, nơi phần lớn các chủ phần hùn là chủ sở hữu vốn cổ phần.

22

23

Thu nhập của chủ phần hùn

Thu nhập của các chủ phần hùn tại các công ty là một bí mật được giữ chặt chẽ tại các công ty hợp danh nhưng một số thông tin đã có sẵn theo thời gian.

Các chủ phần hùn tại PwC có xu hướng được trả lương cao nhất so với bất kỳ công ty nào, trong khi mức lương trung bình của các chủ phần hùn cổ phần KPMG dao động từ 500.000 đến 700.000 USD một năm.

Thông tin chi tiết nhất về thu nhập của chủ phần hùn liên quan đến quan hệ chủ phần hùn của Deloitte. Tính đến năm 2019, các chủ phần hùn tư vấn cổ phần có thể kiếm được từ 590.000 đến gần 2 triệu USD trong năm, trong khi các chủ phần hùn tư vấn phi cổ phần có thể kiếm được từ 320.000 đến 1 triệu USD.

Tính đến năm 2019, các chủ phần hùn tư vấn cổ phần có thể kiếm được từ 590.000 đến gần 2 triệu USD trong năm, trong khi các chủ phần hùn tư vấn phi cổ phần có thể kiếm được từ 320.000 đến 1 triệu USD.

Giá trị đơn vị chủ phần hùn của công ty đã giảm hơn 20% xuống còn 715 USD vào năm 2020 do sự suy thoái của COVID-19.

24

Nhân viên

Nhu cầu của khách hàng phục hồi tốt hơn mong đợi sau đợt suy thoái mạnh do COVID-19 gây ra vào năm ngoái đã góp phần vào vấn đề nhân sự ngày càng tăng trên các công ty lớn.

Số lượng quảng cáo việc làm của Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC trên LinkedIn đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 1000 vào cuối tháng 1 lên khoảng 1900 vào tháng 3 năm 2021.

Các công ty, và đặc biệt là Deloitte, hiện đang phải đối mặt với sự kết hợp của các hạn chế trong việc nhập các chuyên gia nước ngoài vào hàng ngũ của họ và khó khăn trong việc giữ chân nhân viên.

25

Chất lượng kiểm toán

Báo cáo kiểm toán mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, bao gồm 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2020, cho thấy rằng không đủ công việc đã được thực hiện đối với một trong bốn trong số 179 lĩnh vực kiểm toán quan trọng được kiểm tra. Điều này nói chung là phù hợp với kết quả của chu kỳ kiểm tra trước đó.

Ủy viên ASIC, Cathie Armor, cho biết các công ty cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện chất lượng kiểm toán của mình.

“Điều này bao gồm việc nâng cao văn hóa tập trung vào chất lượng kiểm toán, kinh nghiệm và chuyên môn của các chủ phần hùn và những người khác, giám sát và xem xét các cuộc kiểm toán, và trách nhiệm giải trình của các chủ phần hùn và những người khác về chất lượng kiểm toán,” bà nói.26

27

Bốn công ty đã tiết lộ rằng 38 công ty niêm yết đã sụp đổ trong khi được kiểm toán bởi các công ty lớn trong thập kỷ qua. Các kiểm toán viên không đưa ra được lo ngại sáu trong số các trường hợp đó.

Ba kiểm toán viên lớn

Trong khi các công ty được gọi là bốn nhà tư vấn lớn, họ được mô tả chính xác hơn là ba công ty lớn khi nói đến kiểm toán các tập đoàn lớn.

Một phân tích của Đại học Melbourne về hồ sơ doanh nghiệp cho thấy PwC, Ernst & Young và KPMG kiếm được gần 94% phí kiểm toán từ các công ty trong tiêu chuẩn S & P / ASX 200. Tỷ lệ phí kiểm toán của Deloitte năm đó là 6%, tăng từ 5% trong năm 2008.

28

 

Theo một trong những nhà nghiên cứu đằng sau dữ liệu, Giáo sư Ian Gow, Giám đốc Trung tâm Quản trị Doanh nghiệp và Quy định Melbourne tại Đại học Melbourne và là đồng tác giả của cuốn sách Big Four về các công ty.

Hành động của tòa án

Bốn công ty tư vấn lớn đã hoặc đang phải đối mặt với một loạt các vụ kiện của tòa án về công việc kiểm toán và tư vấn của họ. Deloitte đang đối mặt với bốn trường hợp đang diễn ra, EY đang đối mặt với ba trường hợp và PwC có bốn trường hợp đang diễn ra. Danh sách đầy đủ các trường hợp trong quá khứ và hiện tại có sẵn.

Nguồn: Afr

Xem thêm

Chủ tịch KPMG Vương quốc Anh từ chức sau khi yêu cầu nhân viên “ngưng ngồi đó và than vãn về đại dịch”

Deloitte dự đoán năm 2021 sẽ có những thay đổi cơ bản về nơi làm việc trên toàn thế giới

Kiểm toán giúp Deloitte, EY, KPMG, PwC phát triển trong bối cảnh đại dịch