Chủ tịch công ty kế toán KPMG Vương quốc Anh đã từ chức sau khi ông nói với nhân viên trong một cuộc họp là “hãy ngừng phàn nàn về đại dịch” và “không có cái gọi là thiên vị vô thức.”

Trong một đoạn video về cuộc họp được Daily Mail đăng tải, có thể thấy Bill Michael đã thẳng thắn nói với nhân viên rằng họ “đang ở trong một lĩnh vực rất may mắn” và “không thể đóng vai nạn nhân trừ khi bạn bị bệnh, và tôi hy vọng bạn không bị bệnh … Và nếu bạn không bị bệnh, hãy kiểm soát cuộc sống của mình, đừng ngồi đó và than vãn về nó”.

Ông cũng cho biết ông nghĩ “không có cái gọi là thiên vị vô thức” và khái niệm này là “hoàn toàn tào lao” – một thuật ngữ mà Daily Mail đưa ra trong video nhưng đã được truyền thông Anh đưa tin rộng rãi.

Người phát ngôn của KPMG cho biết họ không thể xác nhận những từ mà Michael sử dụng, nhưng họ đã xác nhận với CNN rằng đoạn video được đăng trên Daily Mail là từ cuộc họp của tòa thị chính hôm thứ Hai. Người phát ngôn nói rằng Michael đã được hỏi tại cuộc họp về một số suy nghĩ cá nhân của anh ấy về một loạt các chủ đề, bao gồm cả cuộc sống trong phong tỏa.

Michael nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Tôi thực sự xin lỗi vì những lời nói của tôi đã gây tổn thương cho các đồng nghiệp của tôi và ảnh hưởng của các sự kiện trong tuần này đối với họ. Với vị trí của mình là không thể được và vì vậy tôi đã quyết định rời công ty.”

Thành viên hội đồng quản trị Bina Mehta sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch và Mary O’Connor, người đứng đầu bộ phận khách hàng và thị trường, đã đảm nhận trách nhiệm điều hành hàng ngày của Michael.

KPMG cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc bầu cử lãnh đạo “trong thời gian thích hợp.”

Theo CNN London

Xem thêm

Bốn ông lớn kiểm toán tăng cường tuyển dụng khi lệnh cấm du lịch cắt giảm nguồn nhân tài

KPMG từ chức kiểm toán của Triterras