KPMG đã từ chức kiểm toán độc lập cho Triterras, trong bối cảnh công ty fintech có trụ sở tại Singapore bị cáo buộc rằng đã đánh lừa các nhà đầu tư về các giao dịch trên nền tảng blockchain Kratos của họ.

Trong công văn gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Triterras cho biết họ đã nhận được thông báo chính thức về việc từ chức của KPMG vào ngày 20 tháng 1.

Công văn không đưa ra lý do cho quyết định, nhưng trong một tuyên bố riêng, Triterras nói rằng “trong khoảng thời gian này, đã có sự cân nhắc và thảo luận về việc thay thế các kiểm toán độc lập của công ty để xem xét các vấn đề khác nhau”.

Lý do duy nhất được nêu trong tuyên bố đó là một nỗ lực nhằm tách các hoạt động của Triterras khỏi Atanium, trước đây được gọi là Rhodium Resources. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Rhodium, Srinivas Koneru, cũng là Giám đốc điều hành sáng lập của Triterras. Người phát ngôn của Triterras cho biết công ty đang thực hiện các bước khác để tách các mảng kinh doanh, bao gồm các đội quản lý riêng biệt. Họ cho biết việc thay thế kiểm toán viên khác nhau là một phần của nỗ lực này.

Hồ sơ cho biết Triterras và KPMG không bất đồng về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các nguyên tắc hoặc thông lệ kế toán và không có sự kiện cần báo cáo nào chưa được tiết lộ cho cơ quan quản lý.

Công ty kiểm toán cho biết trong một lá thư riêng gửi SEC rằng họ đồng ý với tất cả các tuyên bố đề cập đến KPMG và không có tư cách đồng ý hoặc không đồng ý với các nhận xét khác từ Triterras.

Triterras được niêm yết trên sàn Nasdaq đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng đối với các giao dịch được thực hiện trên nền tảng tài chính thương mại dựa trên blockchain Kratos, sau khi công ty này tiết lộ trong một hồ sơ lên SEC vào tháng 12 rằng Rhodium đang gặp khó khăn về tài chính.

Xem thêm

Deloitte, PwC suy giảm về chất lượng kiểm toán

Con số của ngày: 157 tỷ USD