Ở một bài viết khác, UniTrain đã giới thiệu với các bạn Power Pivot – công cụ giúp phân tích và tạo lập mô hình dữ liệu. Qua đó, bạn đã được làm quen với một khái niệm còn tương đối mới mẻ với dân văn phòng, đặc biệt với những ai đang làm việc với số liệu ngày nay tại Việt Nam.

Như đã từng giới thiệu, công cụ này giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc. Đặc biệt khi bạn thường xuyên phải xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ gồm nhiều file khác nhau. Yêu cầu công việc đòi hỏi bạn phải tổng hợp, tham chiếu, kết nối các nguồn dữ liệu này để đưa ra kết quả phân tích nhanh, chính xác và liên tục cập nhật dữ liệu mới nhất có thể.

 

Tips giúp bạn có thể lập mô hình dữ liệu hiệu quả mà UniTrain chia sẻ chính là:

  1. Chuẩn hóa dữ liệu
  2. Tự động hóa quá trình truy vấn dữ liệu nguồn và xử lý dữ liệu
  3. Xác định các mối tương quan giữa các nguồn dữ liệu trong mô hình

Để tìm hiểu công cụ này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Microsoft.

Có một thực tế là đôi khi tiếng Anh của bạn còn hạn chế. Hoặc thậm chí, dù đã hiểu khá rõ những hướng dẫn của Microsoft nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình thao tác theo các bước trên Excel. Việc lập mô hình dữ liệu trở nên khó khăn với những ai bắt đầu tự tìm hiểu, đặc biệt là một công cụ và khái niệm mới. Đường cong học tập (Learning Curve) là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình học hỏi và làm chủ được công cụ này, khóa học “Combo Excel BI tools” của UniTrain giúp bạn học và ứng dụng ngay vào công việc hàng ngày.

Đặc biệt, ngoài việc tiếp thu nhanh từ giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hành cũng như học các bí kíp để “đi tắt” trong quá trình xây dựng mô hình dữ liệu và lập các báo cáo tự động bằng các công cụ thông minh Business Intelligence (BI) trong Excel.

Việc lập mô hình dữ liệu bằng Power Pivot và tự động hóa chuẩn hóa dữ liệu bằng Power Query trở nên đơn giản hơn bao giờ hết tại UniTrain.

Dành ra 2 buổi/tuần và một khoản đầu tư, bạn sẽ hài lòng khi trang bị cho bản thân mình một kỹ năng vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung của nguồn nhân sự hiện nay.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng tham khảo tại: https://unitrain.edu.vn/combo-excel-bi-tools/

Xem thêm

Cách khai thác giá trị nguồn dữ liệu trong Excel

Hàm Excel nâng cao dành cho cơ sở dữ liệu

Khóa học Ứng dụng Excel trong xử lý dữ liệu

Khóa học Ứng dụng Dashboard Reporting trong Excel