POWER PIVOT LÀ GÌ?

Power Pivot là một công nghệ cho phép bạn tạo mô hình dữ liệu, thiết lập quan hệ và tạo phép tính. Với Power Pivot bạn có thể làm việc với các tập dữ liệu lớn, xây dựng quan hệ rộng và tạo phép tính phức tạp (hoặc đơn giản), tất cả đều trong một môi trường hiệu suất cao và tất cả đều nằm trong trải nghiệm Excel quen thuộc.

Với Power Pivot, trải nghiệm phân tích dữ liệu trong Excel của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới và rất phù hợp với những Data Analyst. Tính về công năng, Power Pivot có thể xem như mạnh hơn cả công cụ phân tích rất mạnh và phổ biến của Excel là Pivot Table.

ỨNG DỤNG CỦA POWER PIVOT

Power Pivot

Với tính năng giúp người dùng thiết lập các quan hệ và lập mô hình dữ liệu, Power Pivot giúp người dùng kết nối các dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu, nhiều file khác nhau một cách dễ dàng với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.

Nếu bạn thường xuyên xử lý dữ liệu lớn với các hàm dò tìm như VLOOKUP, HLOOUP, .. thì có thể chuyển sang công cụ Power Pivot để kết nối dữ liệu bởi Power Pivot đơn giản khi sử dụng và nhanh chóng khi thực hiện. Ngoài ra, việc kết hợp Pivot Table kết hợp với Power Pivot sẽ giúp người dùng phân tích dữ liệu dễ dàng và hiệu quả, tối ưu việc khai thác và phân tích thông tin cho doanh nghiệp.

Power Pivot 2016

Các thao tác trong Power Pivot rất dễ dàng và tiện lợi đối với người dùng. Ngoài ra, việc xây dựng các báo cáo tự động và đa nguồn dựa vào mô hình dữ liệu sẽ giúp bạn tối ưu thời gian xử lý, tổng hợp và lập báo cáo thủ công bằng hàm và các công cụ Excel thông thường, Đặc biệt, độ chính xác tuyệt đối và nhanh chóng chính là ưu điểm nổi bật.

<UniTrain tổng hợp>

————————————

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt & bật Power Pivot

Khóa học Tổ chức và quản lý dữ liệu báo cáo (Power Query, Power Pivot)

Power BI là gì và công dụng?