Power BI là gì?

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu (visualization) và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc (insights) trong tổ chức của bạn hoặc nhúng những báo cáo Dashboard này vào ứng dụng hoặc trang web của công ty bạn.

Từ đó giúp cho Ban điều hành và các nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh và quản lý hiệu quả và kịp thời.

Công dụng của Power BI là gì?

1. Kết nối và chuyển đổi dữ liệu một cách dễ dàng

Bạn có thể truy cập dữ liệu từ hàng trăm nguồn được hỗ trợ tại chỗ trên nền tảng Power BI như các nguồn Excel, hệ CSDL, Api,..

Power BI

Kết nối dữ liệu trong Power BI

Thường thì việc chuẩn bị dữ liệu có thể mất phần lớn thời gian của bạn. Vậy hãy trải nghiệm Power BI với hai công cụ Power QueryPower Pivot quen thuộc trong Excel. Hoàn toàn giống từ chức năng đến giao diện, Power BI giúp người dùng chuẩn hóa dữ liệu và xây dựng nền tảng mô hình dữ liệu cho các báo cáo Dashboard rất hiệu quả.

 Xem thêm: Combo khóa học Excel BI tools (Power Query, Power Pivot)

2. Trực quan khám phá và phân tích dữ liệu nâng cao bằng hình ảnh tiện ích

Power BI tạo ấn tượng mạnh bởi việc dễ sử dụng. Người dùng có thể tự tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu, tìm nhanh, nhóm, dự báo và phân cụm dữ liệu. Người dùng nâng cao có toàn quyền kiểm soát mô hình dữ liệu (Data model)

Power BI

Giao diện tạo báo cáo Dashboard trong Power BI

Đồng thời, nó cung cấp các tính năng nâng cao hơn như trực quan hóa bản đồ địa lý tương tác được cung cấp bởi Bing Maps và khả năng phân tích dự đoán thông qua các tập lệnh và hình ảnh R, Microsoft Azure Machine Learning và Azure Stream Analytics, nơi các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu của họ để dự đoán kết quả.

3. Tương tác và chia sẻ báo cáo Dashboard trên cả đám mây (cloud) và tại chỗ (on-premises)

Power BI cho phép bạn kể câu chuyện dữ liệu bằng những các báo cáo đồ thị tuyệt đẹp với trực quan hóa dữ liệu tương tác. Thao tác cực kỳ đơn giản bằng cách sử dụng kéo, thả và hàng trăm mẫu hình ảnh dữ liệu hiện đại từ Microsoft

Khi sử dụng, Power BI giúp dễ dàng tạo bảng điều khiển chi tiết nhưng dễ đọc để phân tích thông tin hoặc chia sẻ nhanh chóng với các bên liên quan chính.

Ngoài ra, bạn có thể linh động làm việc mọi lúc mọi nơi với Power BI. Số liệu và các thông tin của doanh nghiệp luôn được cập nhật real-time 24/24 trên mọi thiết bị di động từ laptop, điện thoại đến máy tính bảng … nhờ tất cả các lợi ích của công cụ BI dược Microsoft xây dựng trên đám mây.

Power BI

Chia sẻ báo cáo Power BI cho thiết bị di động

4. Vận hành cho ban quản trị và toàn bộ doanh nghiệp với tính bảo mật cao

Power BI là một ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft. Điều này dồng nghĩa với khả năng tích hợp cao của Power BI trong cộng đồng doanh nghiệp sử dụng Microsoft Office rộng rãi trên toàn cầu.

Việc triển khai và vận hàng ứng dụng mang tính bảo mật cao và tích hợp dữ liệu được đảm bảo tuyệt đối cho người dùng và cả tổ chức của bạn.  Trên thực tế, hình ảnh bảng điều khiển gần như là hoàn hảo nhất trong số các giải pháp tương đương và được Microsoft cập nhật liên tục.

Triển khai Báo cáo Power BI trong doanh nghiệp sản xuất 

 

Xem thêm

Công cụ kinh doanh thông minh tương lai của doanh nghiệp – Power BI

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Combo khóa học Excel BI tools (Power Query, Power Pivot)

Tags