Với đặc điểm vượt trội so với các ứng dụng khác, Power BI cho phép người dùng kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và đưa dữ liệu của bạn trở nên sống động với bảng điều khiển (Dashboard) và báo cáo trực tiếp (real-time). Đây là một giải pháp “Kinh doanh thông minh hơn bao giờ hết” mà Microsfot tự hào khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Ứng dụng báo cáo Power BI trong quản trị sản xuất

James Phillips, Phó Giám đốc công ty và là trưởng dự án Power BI chia sẻ: “Tính đến nay, đó là dịch vụ được sử dụng rộng rãi nhất công ty hơn cả Office 365. Mọi người đều sử dụng Power BI để quản lý công việc của mình”. Đây là thực tế diễn ra tại doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thị trường năm 2019 – Microsoft.

Ứng dụng Power BI trên các thiết bị đa phương tiện

Microsoft dẫn đầu nền tảng BI trong doanh nghiệp

Theo đánh giá mới nhất mới cập nhật trong quý 3 năm 2019, Forrester – công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ cung cấp lời khuyên về tác động tiềm tàng và tiềm ẩn của công nghệ tới khách hàng và công chúng – đã công nhận Microsoft dẫn đầu nền tảng BI trong doanh nghiệp.

Power BI

Bảng xếp hạng các nền tảng BI dành cho doanh nghiệp <theo Forrester – quý 3/2019>

Các đánh giá của Forrester ghi nhận rõ các điểm mạnh/yếu của từng nhà cung cấp. Với Microsoft, Forrester ghi nhận những điểm mạnh rõ nét  so với thị trường các nền tảng BI như sau:

• – Khả năng mở rộng: máy học (machine learning) & ngôn ngữ truy vấn tự nhiên (Nature language)
  • – Dễ dàng mở rộng nền tảng và khả năng tùy biến cao
  • – Các tính năng cần thiết & mạnh mẽ để làm việc với dữ liệu lớn (big data)
  • – Hệ sinh thái và bộ công cụ tích hợp dữ liệu
  • – Tùy chọn triển khai linh hoạt: tại doanh nghiệp, điện toán đám mây, và di động

Forrester cũng khuyến nghị các Doanh nghiệp nên xem xét áp dụng Power BI làm nền tảng BI trong doanh nghiệp trước khi xem xét các giải pháp khác.

“Vượt mặt” Apple và Amazon, Microsoft trở thành công ty có mức vốn hoá lớn nhất thế giới năm 2019

Power BI – Dịch vụ được CEO và các nhà quản lý hàng đầu tại Microsoft tin dùng

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Combo khóa học Excel BI tools (Power Query, Power Pivot)