Robert Half: 38% người lao động nói rằng đại dịch đã góp phần gây ra thất bại trong sự nghiệp

Theo nghiên cứu mới từ công ty nhân sự toàn cầu Robert Half, 38% chuyên gia cho biết sự nghiệp của họ đã bị đình trệ kể từ khi bắt đầu đại dịch – và con số đó tăng lên 66% đối với Những người đó ở độ tuổi từ 18 đến 24. Trong một cuộc thăm dò riêng biệt, 59% quản lý cấp cao tiết lộ rằng họ đã hoãn việc quảng bá những người hoạt động tốt nhất do đại dịch COVID-19 và kết quả là 78% những người được hỏi lo lắng về việc giữ chân nhân viên.

Những người lao động trải qua sự đình trệ cho biết họ cảm thấy bế tắc khi nói đến:

– Tăng trưởng thu nhập: 54%
– Thăng tiến nghề nghiệp: 47%
– Khả năng phát triển mạng lưới chuyên nghiệp: 47%
– Phát triển kĩ năng: 44%

Và một số chuyên gia chia sẻ rằng họ đã sẵn sàng cho một bước chuyển mình trong sự nghiệp: Gần 1 trong 3 người được hỏi cho biết họ có sự thay đổi trong quan điểm do đại dịch và muốn theo đuổi một công việc có ý nghĩa hơn hoặc thỏa mãn hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người rời bỏ kế toán công như những con chuột trên một con tàu đang chìm.

Theo Robert Half

Xem thêm

Anh Quốc: Nhân viên EY chia sẻ khoản thanh toán tiền thưởng 20 triệu GBP

KPMG hoàn trả khoản cắt giảm lương khi cạnh tranh lao động trong ngành gia tăng

Công cụ kinh doanh thông minh tương lai của doanh nghiệp – Power BI

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 1 = ? (Nhập Haii để trả lời đúng)

Bài viết liên quan
[HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG] Cuộc thi Financial Student Contest (FSC) mùa 13 – CLB Tài chính – Chứng khoán (SeSC) – Đại học Ngoại Thương CSII TP. HCM (FTU2)

Chiều tối ngày 13/06/2025, Chung kết cuộc thi Financial Student Contest (FSC) mùa 13 do CLB Tài chính – Chứng khoán (SeSC) thuộc Đại học Ngoại Thương CSII TP. HCM (FTU2)

Xem thêm
[HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG] Cuộc thi myInsight – MDS Datathon Challenge 2025 – CLB Toán ứng dụng & Khoa học dữ liệu (MDS) – CSII Đại học Ngoại Thương TP. HCM (FTU2)

Chiều ngày 08/06/2025 vừa qua, cuộc thi myInsight – MDS Datarthon Challenge 2025 đã chính thức tiến đến vòng chung kết dưới sự góp mặt của top 5 đội thi xuất

Xem thêm
Cảm nhận học viên khóa Excel for Analysts

“Mình rất hài lòng về tính ứng dụng thực tế và khả năng nâng cao hiệu quả công việc của khóa học.” Anh Nguyễn Trung Hòa – nhân sự ngành Kế

Xem thêm
Một số hàm sắp xếp (Sort) phổ biến trong Numpy

Sắp xếp (Sort) là một thao tác phổ biến trong phân tích dữ liệu và lập trình. Nó liên quan đến việc sắp xếp các phần tử trong một tập hợp theo

Xem thêm