Thực trạng hiện nay

Nhân viên thụ động hoặc thảnh thơi thường chỉ làm việc ở mức tối thiểu mà họ thấy có thể chấp nhận được và không nỗ lực thêm nhằm đem lại nhiều giá trị hơn cho nhà tuyển dụng. Những người này thậm chí có thể trở nên ‘độc hại’, đóng vai trò ảnh hưởng tiêu cực đến người khác và làm hỏng các mối quan hệ làm việc tốt đẹp. Cuối cùng, việc không chú ý đến mức độ động lực và sự tương tác của từng thành viên sẽ khiến toàn đội và cả doanh nghiệp mất khả năng cạnh tranh và lợi nhuận.

 

Duy trì động lực là đặc biệt quan trọng và đầy thách thức trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng và không chắc chắn. Những lúc như vậy, tinh thần có thể đi xuống đáng kể do sự thiếu an toàn mà thay đổi mang lại, đặc biệt là vào thời điểm tái cấu trúc tổ chức hoặc thu hẹp quy mô. Ngoài ra, có thể khó kích thích động lực của nhân viên nếu họ chỉ làm việc tạm thời trong ngắn hạn. Mặc dù có rất nhiều lý thuyết và ví dụ thực tế có sẵn để tham khảo, động lực vẫn được xem là một vấn đề khó xử lý.

 

Lương thưởng thường được coi là một phương pháp chung, nhưng phương pháp này không tính đến thực tế là những người khác nhau được thúc đẩy bởi những động lực khác nhau, theo những cách khác nhau và ở các giai đoạn khác nhau của con đường sự nghiệp. Tiền thưởng chỉ hiệu quả đối với các công việc hay lặp đi lặp lại và có thể đo lường được, nhưng ít tác dụng hơn đối với công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Đôi khi phương pháp này thậm chí có thể phản tác dụng.

8 cách thức và mẹo tạo động lực cho đội nhóm

  1. Tìm hiểu các học thuyết và ứng dụng thực tế liên quan đến việc tạo động lực
  2. Nhận thức được tầm quan trọng của vai trò là người quản lý
  3. Suy nghĩ về những yếu tố thúc đẩy bạn và những người khác
  4. Khám phá xem mọi người muốn gì nhất từ ​​công việc của họ
  5. Lựa chọn những hành động khôn ngoan nhằm cải thiện động lực
  6. Luôn sẵn sàng hỗ trợ
  7. Thể hiện sự cảm kích và trân trọng dành cho đội nhóm
  8. Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng

 

UniTrain mong rằng 8 mẹo nhỏ này sẽ giúp đội ngũ nhân tài của bạn sẽ phát triển và xây dựng ngày càng tốt hơn cho doanh nghiệp.

UniTrain, An Phong lược dịch – Nguồn: Chartered Management Institute