Cuộc sống là một hành trình gồm những vấn đề khổng lồ có cả đỉnh và đáy. Có rất nhiều sự thật phũ phàng trong cuộc hành trình đó. Và chính những điều đó sẽ định hình cuộc sống của một cá nhân. Dưới đây là một số sự thật phũ phàng sẽ giúp bạn trở thành một người trưởng thành hơn khi bạn biết nắm bắt chúng.

1. Cuộc sống đôi khi vô lý

Cuộc sống sẽ trao cho bạn những quả chanh “chua” mà không có lý do, thường xuyên đến mức bạn không dám hy vọng nữa. Bạn càng sớm nắm bắt được sự thật tàn khốc này, bạn sẽ càng sẵn sàng đối phó với những tình huống căng thẳng nhất định sẽ xuất hiện.

2. Bước ban đầu luôn là bước khó nhất

Chủ nghĩa duy lý của Trung Quốc Lão Tử đã có lần nói, “Các chuyến tham quan một ngàn dặm bắt đầu với một bước tiến đơn độc.” Vì vậy, trong trường hợp bạn cần phải thay đổi điều gì đó, hãy bắt đầu với những bước nhỏ. Hành động một chút nhỏ, bất kỳ động thái nào cũng là tiền đề cho sự phát triển và những bước đi dài hơn trong tương lai.

3. Những điều tuyệt vời thường không đến nhanh chóng

Thành tựu đáng kinh ngạc trong cuộc sống của chúng ta thường không đến một cách đơn giản. Nhìn vào tình huống một cách khách quan, liệu có cách đối mặt với sự thật đau lòng này? Có một tiêu chuẩn tinh thần thiết yếu được gọi là niềm vui khoảnh khắc, ngụ ý rằng chúng tôi hy vọng sẽ được đền bù trong tích tắc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn phải chiến đấu với động lực thúc đẩy tâm trí của bạn và cho rằng con đường bạn đi là đúng. Nắm bắt các sự thật khắc nghiệt sẽ làm cho bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.

4. Không phải tất cả mọi người sẽ đều ủng hộ bạn

Trong cuộc sống hàng ngày, không thiếu những người hoài nghi thậm chí ghen ghét với bạn. Việc chinh phục sự thật tàn khốc này rất đơn giản: đừng điều chỉnh. Hãy ở lại với lý tưởng của bạn, tin vào cảm giác và lờ đi những cá nhân không ủng hộ mục tiêu và lợi ích của bạn. Và hãy luôn nhớ rằng những sự thật phũ phàng sẽ biến bạn trở nên khắc nghiệt và trở thành một người mạnh mẽ hơn trong suốt cuộc đời mình.

5. Bạn thường không thể chịu trách nhiệm cho mọi thứ

Điều chỉnh hay từ bỏ không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong trường hợp bạn là một cá thể đầy quyết tâm. Như vậy, trong trường hợp bạn cần tiếp tục phát triển, có những lúc bạn phải từ bỏ quyền kiểm soát và để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Điều này không có nghĩa là thái độ của bạn đối với mọi thứ nên chấm dứt và chỉ đợi chờ.

6. Bạn sẽ chỉ giữ người có lợi bên cạnh

Điều này có vẻ khá tiêu cực. Trong mọi trường hợp, sẽ có những người kéo bạn đi xuống. Điều này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ những người thân yêu của bạn. Mặc dù vậy, sẽ có một khoảng thời gian bạn phải đối mặt với sự lựa chọn cực đoan để nói không với những cá nhân không giúp bạn phát triển.

7. Sự vượt qua là một mảnh của cuộc sống

Không có gì có thể khiến chúng ta phải chịu đựng sự đau khổ nặng nề hơn khi mất một người bạn hoặc thành viên gia đình. Sự thật không thể tha thứ của cuộc sống là đó là sự mất mát. Như vậy, có thể có một số thứ bạn có thể làm cho ai đó bạn trân trọng: biến họ thành một phần của cuộc sống của bạn ở thời điểm hiện tại. Hãy đối xử với bạn bè và gia đình của bạn như thể đó là lần cuối cùng.

8. Bạn không thể đạt được những điều tuyệt vời mà không thất bại

Đây là một sự thật tàn khốc khác mà nhiều cá nhân gặp khó khăn trong việc xử lý mọi vấn đề: nếu bạn không muốn thất bại, bạn sẽ có nhiều thời gian khó khăn hơn để đạt được những gì bạn cần. Những cá nhân thực sự thay đổi thế giới là những người táo bạo nhất. Họ là những người sẽ đặt mọi thứ vào thế cân bằng và rút ngắn những thứ họ tin tưởng. Hơn nữa, họ coi mọi thất bại là cơ hội để phát triển và là dấu hiệu của sự cải thiện.

 

<UniTrain sưu tầm & dịch>

Xem thêm

10 khác biệt giữa người bận rộn và người năng suất