MA (F2) là môn học thuộc cấp độ cơ bản (Fundamental Level) trong chương trình ACCA, và là môn cơ bản nhất trong số các môn về Kế toán quản trị. Nội dung môn học ACCA F2 chủ yếu tập trung vào việc lên kế hoạch, kiểm soát và ra quyết định của người quản trị. Tuy không quá khó nếu so sánh với các môn học khác trong chương trình, F2 vẫn là môn học cần các bạn học viên phải nắm chắc kiến thức để tạo tiền đề cho các môn nâng cao sau này.

Đặc trưng môn F2

Một đặc trưng của môn F2 vừa là lợi thế nhưng đồng thời cũng là nỗi lo ngại của nhiều bạn sinh viên Việt Nam đó chính là phần tính giá thành, liên quan đến nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Đây vừa là phần khó nhất, lại thường chiếm một tỉ lệ điểm khá cao trong đề thi, có thể kể đến một số phương pháp như: marginal costing, absorption costing, process costing,… Do đó, các bạn học viên cần chăm chỉ làm thật nhiều bài tập, cả lý thuyết và tính toán, để có thể thành thạo bất cứ dạng câu hỏi nào trước khi bước vào phòng thi.

Bên cạnh tính giá thành, các dạng bài tập về quản lý giá thành cũng được chú trọng trong đề thi với các kiến thức về quản lý chi phí hàng tồn kho, chi phí nhân công, các chi phí quản lý chung thay vì chỉ định khoản vào sổ sách. Đây là phần được các nhà tuyển dụng khá ưa chuộng và được xem là thử thách cân não với không ít bạn thí sinh trong phòng thi.

Phương pháp ôn luyện hiệu quả

Việc ôn tập sao cho đạt được hiệu quả cao nhất cũng là điều mà không ít người học quan tâm và chú trọng. Bên cạnh việc đọc giáo trình từ những nguồn uy tín như Textbook và Kit của BPP/Kaplan, các bạn cũng nên đầu tư nhiều thời gian để làm quen hết các dạng bài tập, hiểu sâu được bản chất của lý thuyết để không bị lẫn lộn trước lượng kiến thức dàn trải của môn F2. Một bí quyết khác giúp các bạn có được sự chuẩn bị tâm lý và kỹ năng vững vàng nhất đó là tự tạo cho bản thân áp lực phòng thi bằng cách tập bấm giờ và làm đề thi thử, sau đó đối chiếu những lỗi sai và rút kinh nghiệm để tăng thêm tự tin cho bản thân. Đây là cách được đông đảo các bạn học viên áp dụng và đem lại những kết quả vô cùng bất ngờ đó nhé!

UniTrain hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm học môn ACCA F2 thật thú vị và bổ ích, đồng thời ôn tập thật tốt để đạt được kết quả thi thật thành công!

Xem thêm

Khóa học ACCA MA (F2) – Kế toán quản trị

Khóa học ACCA FA (F3) – Kế toán tài chính

Khóa học ACCA FR (F7) – Lập báo cáo tài chính

 

Tags

Leave us a Reply