Phạm vi kiến thức mênh mông có thể gây rắc rối trong khi chuẩn bị cho các kỳ thi ACCA. Khi thời gian chỉ còn được tính bằng ngày, một số thói quen học tập xấu có thể xuất hiện. Và những mẹo học tập ACCA tốt nhất UniTrain dành cho bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh những thói quen xấu và học tập một cách hiệu quảDưới đây là 10 trong số những thói quen học tập tồi tệ nhất cần tránh để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo:

1. Sử dụng điện thoại di động

Dùng điện thoại trong thời gian học là một điều kiêng kị. Hãy nói rõ với những người thân yêu của bạn rằng trong vài giờ này, trừ khi nhà cháy, bạn sẽ không quan tâm bất cứ điều gì. Một chiếc điện thoại di động là một sự xao lãng khủng khiếp. Tắt nó đi!

2. Môi trường phiền nhiễu

Một số người có thể đeo tai nghe, bật nhạc, học bài và vẫn đã vượt qua tất cả các kỳ thi. Nhưng có một sự thật rằng những người như vậy chỉ thuộc thiểu số. Hãy chắc chắn rằng môi trường học tập của bạn không có phiền nhiễu, yên tĩnh và phù hợp.

3. Nhồi nhét quá nhiều dữ liệu

Cái gì nhiều quá cũng sẽ phản tác dụng, đặc biệt là với lượng kiến thức nặng như ACCA. Vì vậy, đừng nhồi nhét những bài giảng kéo dài hàng tháng vào một tuần học tập. Việc gì cũng cần có phương pháp hiệu quả.

4. Bị choáng ngợp

Một giảng viên hỏi sinh viên của mình, ‘Làm thế nào để bạn ăn một con voi?’ tất cả học viên đều nhìn anh ta, nhìn nhau và nhún vai. Anh trả lời, ‘Từng chút một.’ Đừng để bị choáng ngợp bởi tất cả các thông tin bạn có mà hãy nghĩ rằng bạn nên bắt tay vào học nó ngay lập tức.

5. Nhìn vào câu trả lời trước khi cố gắng trả lời câu hỏi

Cách tốt nhất là: đọc qua ghi chú của bạn, yêu cầu, cố gắng viết càng nhiều càng tốt, sau đó sử dụng ghi chú của bạn như một bổ sung, sau đó nhìn vào câu trả lời. Đảm bảo rằng lần thứ hai bạn bắt đầu lại với các câu hỏi, bạn sẽ không cần tới ghi chú hoặc câu trả lời.

6. Chần chừ

Tôi sẽ làm vào ngày mai, tôi sẽ làm sau. Đừng để thời gian giết chết bạn. Hãy sắp xếp thời gian biểu và tuân thủ nó. Nỗi đau của người ngồi ngồi ôn tập trong vài giờ sẽ đau hơn rất nhiều so với những gì bạn cảm thấy vào lúc bạn có nhiều tháng để học.

7. Sao chép lại tất cả các ghi chú của bạn

Flash card  là công cụ tốt để ghi nhớ các ý chính trên một chủ đề. Đừng sao chép toàn bộ phần ghi chú của bạn – điều đó làm lãng phí thời gian quý báu. Tìm hiểu những điều cơ bản và việc học của bạn sẽ hoàn tất sau khi bạn trả lời các câu hỏi thực hành.

8. Có một bữa ăn nặng

Có một bữa ăn nặng trước khi học không được khuyến khích. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và kích động. Cơ thể cũng như tâm trí của bạn đều cần phải ổn định. Vì vậy, có một bữa ăn nhẹ, chờ một chút thời gian để tiêu hóa nó – và sau đó bắt đầu.

9. Học bài suốt đêm

Chúng tôi là con người; chúng ta cần nghỉ ngơi, tận hưởng, đi làm và thực hiện nghĩa vụ của mình. Một kế hoạch học suốt đêm là kế hoạch cho sự thất bại. Bí quyết là lên kế hoạch trước, một kế hoạch hợp lý sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

10. KHÔNG TIN VÀO BẢN THÂN

Đây không phải là một mẹo học tập, hoặc một cái gì đó để tránh, nhưng UniTrain muốn để lại cho bạn với thông điệp này; không có thất bại, chỉ có kết quả. Có thể kết quả đó không như bạn mong đợi, nhưng điều đó khiến việc tin vào chính mình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì khi bạn đặt tâm trí của bạn vào việc đang làm.

Hãy nhớ rằng, bầu trời KHÔNG phải là giới hạn, mà là những ngôi sao.

<Nguồn: bornrealist.com, Thy Phạm – UniTrain dịch>

Xem thêm

Lệ phí thi ACCA 2019: Tất tần tật về lệ phí thi ACCA mà bạn cần biết

Ưu đãi ACCA đặc biệt dành cho sinh viên các trường đại học