Apple đã ra mắt một chiếc thẻ tín dụng của riêng mình với tên gọi Apple Card, để giúp thanh toán tại những nơi chưa hỗ trợ Apple Pay.

Ra mắt Apple Card

Apple đã ra mắt một chiếc thẻ tín dụng của riêng mình với tên gọi Apple Card, để giúp thanh toán tại những nơi chưa hỗ trợ Apple Pay. Chiếc thẻ có thiết kế rất đơn giản, thậm chí còn không có cả dãy số tài khoản hay mã bảo mật CVV giống như những chiếc thẻ tín dụng thông thường khác.

Chiếc thể sẽ hoạt động cùng với iPhone và thông qua ứng dụng Wallet. Bạn sẽ sử dụng iPhone để đồng bộ hóa tài khoản Wallet với chiếc thẻ, sau đó bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán bất cứ đâu chưa có hỗ trợ dịch vụ Apple Pay.

Mỗi khi sử dụng chiếc thẻ này để thanh toán, bạn sẽ được hoàn trả 2% giá trị mua hàng bằng tiền vào tài khoản. Đối với các khoản mua hàng trực tiếp từ Apple, số tiền hoàn trả sẽ là 3%. Apple đã hợp tác với Goldman Sachs và Mastercard để phát hành chiếc thẻ tín dụng này.

Khi sử dụng chiếc thẻ tín dụng này, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm, không phải trả phí thanh toán quốc tế và không có phí trễ thanh toán. Mọi thắc mắc đều có thể giải quyết bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua Messages.

Khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ cứng với họ tên của mình được khắc bên trên. Ngoài ra không có dãy số tài khoản, không có mã CVV, không có ngày đăng ký hay hết hạn, và cũng không có chữ ký của bạn trên thẻ. Do đó chiếc thẻ của Apple an toàn hơn bất kỳ chiếc thẻ tín dụng nào khác.

Khi kết nối với ứng dụng Wallet, bạn có thể theo dõi tất cả các hoạt động chi tiêu từ chiếc thẻ tín dụng này. Bạn đã chi tiêu bao nhiêu, bạn còn nợ bao nhiêu cũng sẽ được thông báo rõ ràng. Bạn còn có thể bấm vào từng giao dịch và xem vị trí giao dịch đó được thực hiện ở đâu trong ứng dụng Apple Maps.

<Cafebiz>

Xem thêm

Liệu Cashback có phải là “mỏ vàng” cho ngân hàng không?

Liệu Facebook có trở thành Ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới?