Ngày 21/10/2022 vừa qua, Vòng 3 – Phỏng vấn với đại diện của UniTrain của chương trình UniTrain Scholarship 2022 (UTS 2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí chuyên nghiệp và gần gũi tại văn phòng UniTrain – Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài những câu hỏi phỏng vấn, chị Lê Thanh Vy – Quản lý Đào tạo và Tư vấn của UniTrain đã lắng nghe và chia sẻ với Top 3 thí sinh của UTS năm nay để giúp các bạn hiểu hơn về hành trình chinh phục ACCA và phát triển nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực Kiểm toán – Tài chính doanh nghiệp và Phân tích dữ liệu. Hãy cùng UniTrain điểm lại những chia sẻ từ Top 3 thí sinh xuất sắc của chương trình Học bổng năm nay.

“UTS 2022 là bước đệm để em học chứng chỉ ACCA trong tương lai.”

Chia sẻ về lý do chọn thử sức với học bổng UTS, bạn Phạm Trung Kiên, Sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEL) cho biết: “Song song với việc học tập tại trường, hiện tại em đang là Đại sứ sinh viên của công ty KPMG và cũng đang tham gia vào đề tài nghiên cứu khoa học ở UEH về chủ đề AI trong kiểm toán. Là một sinh viên trong lĩnh vực kiểm toán, em nhận thấy tầm quan trọng của việc học ACCA đến con đường nghề nghiệp tương lai. ACCA cung cấp nguồn kiến thức vững chắc, đầy đủ, có tính ứng dụng cao cho học viên. Do đó, việc bắt đầu học ACCA sớm là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn, việc mở rộng kĩ năng công nghệ cao, xử lí dữ liệu như Power BI, Python, SQL,… là một kỹ năng cấp thiết cho sinh viên Kế- Kiểm.”

sssssssssssssssssss

Recap 2Bên cạnh bạn Kiên là thí sinh có chuyên môn rất phù hợp với UTS2022, hai thí sinh xuất sắc còn lại là những sinh viên không thuộc chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán. Cùng UniTrain lắng nghe những cảm nhận và chia sẻ của hai bạn sau đây.

“Nếu các bạn không học đúng chuyên ngành từ đầu thì cũng đừng ngần ngại rẽ hướng.”

Gặp gỡ bạn Trần Nguyễn Anh Thư, UniTrain nhận thấy năng lượng đầy hoài bão của một cô sinh viên sắp bắt đầu những hành trình mới. Vừa tốt nghiệp ngành Tài chính Quốc tế từ ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH), Anh Thư thoải mái chia sẻ dự định nghề nghiệp tương lai với chương trình: “Là một sinh viên mới ra trường, với định hướng theo đuổi và tiến sâu với nghề Kế toán – Tài chính, em có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi chứng chỉ ACCA, cũng như mong muốn trang bị cho em các kỹ năng công nghệ hiện đại. Đây cũng là lý do em nghĩ em phù hợp với học bổng này, vì sự yêu thích và ý chí chinh phục ACCA sẽ giúp em vượt qua những khó khăn của chương trình học.

Hơn nữa, gói học bổng của UniTrain không chỉ trang bị chuyên môn mà còn rèn luyện cho em những kỹ năng làm việc với dữ liệu. Đây sẽ là hành trang vững chắc cho sự nghiệp tương lai của em cùng các thí sinh năm nay.”

sssssssssssssssssss

Recap 3Anh Thư còn gây ấn tượng cho đại diện UniTrain trong buổi phỏng vấn với thông điệp “Đừng ngần ngại rẽ hướng”.

“Nếu các bạn không học đúng chuyên ngành từ đầu như em cũng đừng ngần ngại rẽ hướng. Tìm hiểu bản thân thích làm việc ở chuyên môn gì và sau đó, bạn sẽ tìm ra những cơ hội như em đã có được ở Học bổng của UniTrain”. Đây cũng chính là cơ hội mà UniTrain luôn muốn chia sẻ đến tất cả các bạn thí sinh của chương trình Học bổng thường niên. Sinh viên hoặc người đi làm trong các lĩnh vực muốn chuyển sang lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính đều có thể tự tin theo đuổi chứng chỉ ACCA trong chương trinh UniTrain Scholarship hàng năm.

ACCA là gì? Học ACCA để làm gì? – UniTrain

“Việc tạo ra và nâng cao lợi thế cạnh tranh là một yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu đối với những người luôn chủ động học hỏi và phát triển”

Thí sinh cuối cùng trong buổi phỏng vấn Top 3 vừa qua là bạn Vương Khánh, sinh viên năm 4 ngành Kinh doanh Quốc tế tại RMIT University Vietnam. Tại buổi phỏng vấn, Khánh chia sẻ mối quan tâm đối với những kỹ năng dữ liệu, bên cạnh kiến thức chuyên môn:

“Là một sinh viên năm cuối với nhiều hoài bão và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, em nhận thức được sự quan trọng của không chỉ những kiến thức chuyên ngành mà còn là những kỹ năng phân tích và quản lý dữ liệu trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay. Do đó, việc tạo ra và nâng cao lợi thế cạnh tranh thông qua các công cụ hiện đại như MS Office, SQL, Python, Power BI là một yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu đối với bản thân em – một người chủ động học hỏi và phát triển.”

sssssssssssssssssss

Recap 4

Với vai trò là Ban tổ chức cuộc khi “RMIT Business Analyst Champion Season 1”, Khánh nhận thức tầm quan trọng của các kỹ năng Phân tích dữ liệu hỗ trợ kinh doanh. Chính vì vậy, khi chia sẻ về những dự định trong tương lai, Khánh mong muốn được UniTrain đồng hành trong chặng đường sắp tới: “Học bổng của khóa học UTS 2022 tạo điều kiện để em có thể học tập, tiếp thu và rèn luyện kiến thức cũng như là kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ và chuyển đổi số bên cạnh môi trường việc làm ngày càng cạnh tranh. Đây là cơ hội để em có thể học tập, tạo dựng nền móng kỹ năng vững chắc để tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực mà em theo đuổi, từ đó đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, thị trường, và nền kinh tế.”

Kết thúc Vòng 3 – Phỏng vấn cùng đại diện UniTrain, chương trình UniTrain Scholarship 2022 đã chính thức hoàn thành. Chúc mừng Top 3 thí sinh đạt được kết quả học bổng tốt nhất và có một khởi đầu thuận lợi với chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA, cũng như cơ hội trau dồi các kỹ năng dữ liệu để sớm đạt được những dự định nghề nghiệp tương lai.

Đừng quên theo dõi kết quả cuối cùng của học bổng UniTrain Scholarship 2022 tại website unitrain.edu.vnFanpage UniTrain nhé!

Học bổng UniTrain Scholarship 2022

Học bổng UniTrain Scholarship 2022 là chương trình tìm kiếm và trao cơ hội cho 30 ứng viên tiềm năng trở thành nhân tố xuất sắc đang theo đuổi Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, được tổ chức thường niên bởi UniTrain.

UTS 2022 mở rộng đối tượng với những suất học bổng Kỹ năng Business Intelligence và Microsoft Office (Excel, Word, PowerPoint) bên cạnh các môn học Foundation của Chứng chỉ ACCA (Full F, trừ F1/BA, F4/LW) hướng tới mục tiêu trang bị các kỹ năng chuyển đổi số ở đa dạng các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế tại các doanh nghiệp 4.0.

Xem thêm

Học bổng UniTrain Scholarship 2022 

ACCA – Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc

Khóa học Combo 3 Business Intelligence