ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (the Association of Chartered Certified Accountants). ACCA đã được hình thành từ rất lâu (năm 1904) và hiện đang là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 480.000 học viên, 188.000 hội viên tại hơn 181 quốc gia trên toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA: gồm 14 môn với điểm đậu 50%.

Cấp độ cơ bản (Fundamental Level): gồm 9 môn

Cấp độ kiến thức (Knowledge module)

AB (F1): Accountant in Business

MA (F2): Management Accounting

FA (F3): Financial Accounting

Cấp độ kỹ năng (Skills module)

LW (F4): Vietnam Corporate & Business Law

PM (F5): Performance Management

TX (F6): Vietnam Taxation

FR (F7): Financial Reporting

AA (F8): Audit & Assurance

FM (F9): Financial Management

Cấp độ chuyên nghiệp (Professional Level)

Môn bắt buộc (Essentials module):

Từ tháng 09/2018, ACCA sẽ đổi tên cấp độ Professional thành Strategic Professional đồng thời thiết kế lại nội dung các môn như sau:

– Strategic Business Leader (SBL): Gồm môn P1 (Governance, Risk and Ethics) và P3 (Business Analysis).

– Strategic Business Reporting (SBR): Gồm môn P2 Corporate Reporting.

Nội dung và hình thức thi không đổi.

Môn tự chọn (Options): chọn 2/4 môn

PFM: Advanced Financial Management

APM: Advanced Performance Management

ATX: Advanced Taxation

AAA: Advanced Audit and Assurance

>>> THAM KHẢO CÁC ĐỀ THI ACCA

Nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo tầm quốc tế. Và sự tăng lên về số lượng học viên ACCA như một xu hướng tất yếu. Với bằng cấp ACCA, người lao động Việt Nam có thể tự hào và tự tin giữ những vị trí cao ở các công ty quốc gia như: Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, Chuyên viên phân tích tài chính cấp cao.

Có thể nói, chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam ngày càng được nâng cao với các chương trình mang tính chất quốc tế như ACCA, FIA/CAT hay CFA. Trong đó, ACCA là chương trình quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Với các bằng cấp có giá trị cao như ACCA, người lao động Việt Nam có thể thoát khỏi tình trạng lao động giá rẻ để tự tin đòi hỏi mức lương cạnh tranh với lao động của các nước phát triển.

UniTrain là một trong những trung tâm đào tạo ACCA hàng đầu, với đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của các học viên.

Tham khảo chương trình học:

Khóa học ACCA F2 – Kế toán Quản trị giúp học viên hiểu và ứng dụng thành thạo phương pháp và nguyên tắc kế toán chi phí, dự toán ngân sách, lập kế hoạch và kiểm soát thực tế so với ngân sách.

Khóa học ACCA F3 – Kế toán Tài chính giúp học viên nắm chắc kiến thức và thành thạo các kỹ thuật bút toán kép, lập các báo cáo tài chính cơ bản và hợp nhất báo cáo tài chính.

Hãy liên hệ UniTrain để được tư vấn về lộ trình học ACCA và các khóa học hấp dẫn cũng những ưu đãi lớn không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ:
– Tel: 028 66 826 629
– Email: info@unitrain.edu.vn

Xem thêm

Khóa học ACCA MA/F2 – Kế toán quản trị (Management Accounting)

Đề thi thử ACCA Fundamental Level: F1 – F9

TIPS hướng dẫn về 9 dạng câu hỏi trong bài thi ACCA trên máy (CBE)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags