Microsoft vừa đưa ra một số cập nhật cho phần mềm Office 365, trong đó ứng dụng Excel trên Android một tính năng mới rất thú vị.

Khi dùng phiên bản ứng dụng trên điện thoại Android, người dùng chỉ cần chụp ảnh một bảng tính in trên giấy hoặc mặt phẳng nào đó, phần mềm sẽ chuyển nó thành một bảng tính kỹ thuật số mà bạn có thể chỉnh sửa.

Tính năng này khả dụng cho người dùng Microsoft 365, nhưng chưa có mặt trên iOS. Microsoft hứa sẽ sớm bổ sung.

Tính năng mới này có tên “Insert Data from Picture” (chèn dữ liệu từ hình ảnh), sử dụng công nghệ nhận diện ảnh để xác định thông tin trên giấy và biến chúng thành bảng tính Excel điện tử. Nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho sinh viên hay nhân viên văn phòng khi phải nhập và sao chép bảng tính.

Microft từng nhắc đến ý tưởng này vào năm ngoái, cho đến năm nay nó đã trở thành hiện thực. Đây là nỗ lực mới nhất của hãng trong việc đưa trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm hiện có.

Ngoài tính năng nhập liệu trên của Excel, Microsoft còn giới thiệu công cụ bảo mật mới cho các sản phẩm Microsoft 365. Hãng sẽ bắt đầu đưa ra các cảnh báo quan trọng qua ứng dụng Authenticator của mình, cũng là cách giúp người dùng nhận diện các nguy cơ về bảo mật như bị xâm nhập hay rò rỉ thông tin. Ứng dụng Authenticator có thể dùng để hỗ trợ bảo mật 2 lớp hoặc quản lý nhanh các hoạt động trên tài khoản. Người dùng có thể nâng cấp phiên bản mới nhất của ứng dụng Authenticator trên iOS và Android để cập nhật các tính năng bảo mật này.

<TrithucVN>


Xem thêm

Khóa học Ứng dụng Excel trong xử lý dữ liệu

Khóa học Ứng dụng Dashboard Reporting trong Excel