Trong nhiều năm qua, hiện tượng gian lận tại Mỹ ngày càng nhiều. Các công ty gian lận nhằm đạt được lợi nhuận cao, trốn thuế,…

Dưới đây là một số công ty tại Mỹ đã bị kết án vì thực hiện hành vi gian lận năm 2017.

1. Chủ sở hữu Nick’s Roast Beef bị kết án về việc việc chiếm đoạt gần $6 triệu

2008 – 2013, Nicholas Koudanis và Nicholas Markos – đồng chủ sở hữu của Roast Beef đã lấy được hơn $1 triệu tiền mặt mỗi năm và họ không báo cáo khai thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân. Mỗi tuần Koudanis và Markos phân chia các khoản thu để gửi vào tài khoản ngân hàng, chi trả lương công nhân viên và khoản riêng cho mình. Eleni Koudanis có trách nhiệm chính đối với các chức năng kế toán của nhà hàng và cung cấp thông tin sai lệch về thu nhập cho người kê khai thuế.

12/2014, Nicholas và Eleni Koudanis đã thu được hơn $1,6 triệu tiền mặt mà họ giữ trong két an toàn tại nhà của họ.

01/2017, Koudanis và Nicholas Markos nhận tội thông đồng gian lận tại Mỹ bằng cách cản trở Sở Thuế Vụ IRS và làm tờ khai thuế giả. Gia đình Koudanis cũng bị kết án và buộc phải trả khoản bồi thường. Cụ thể là vợ ông đã nhận tội danh hỗ trợ chồng mình khai thuế sai, bồi thường khoảng $ 992.821; con trai của họ – Steven Koudanis, đã bị kết án một năm quản chế tại gia và buộc phải trả khoản bồi thường $151.240 USD với tội danh tạo biên lai tiền mặt giả mạo để được sử dụng cho việc kiểm toán thuế thu nhập của doanh nghiệp.

Theo tài liệu của tòa án, Koudanis đã thu về gần $6 triệu tiền thu từ hoạt động kinh doanh trong thời gian 6 năm và không báo cáo về thu nhập tiền mặt đó trong kinh doanh hoặc thuế cá nhân.

26/04/2017, tại Boston, Massachusetts, Nicholas Koudanis đã bị kết án 24 tháng tù giam, hai năm tù treo và phải bồi thường 2.042.336 USD cho Sở thuế vụ IRS.

 

2. Nhà đầu tư năng lượng bị buộc tội đánh cắp hơn $45 triệu thu nhập và các loại thuế khác

Theo các tài liệu của toà, Zukerman là hiệu trưởng của M.E. Zukerman & Co. (“MEZCO”), một công ty đầu tư. Zukerman có kế hoạch trốn thuế dựa trên thu nhập nhận được từ việc bán một công ty dầu mỏ mà ông sở hữu (thông qua một công ty con MEZCO) cho một công ty đại chúng với giá 130 triệu USD tương ứng 33 triệu USD thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ông còn trốn thuế cá nhân và gây trở ngại cho  Sở thuế vụ IRS bằng cách lập các bản khai thuế thu nhập giả cho bản thân, vợ và các thành viên khác trong gia đình.

Bên cạnh đó, Zukerman mua khoảng 240 mẫu đất trên một hòn đảo nhỏ nằm ngoài bờ biển Maine và gian lận đóng góp từ thiện trị giá 1 triệu đô la cho năm thuế 2009 và năm 2011 từ giao dịch bất động sản trong năm 2009 và 2010.

21/03/2017, tại Manhattan, New York, Morris Zukerman đã bị kết án 70 tháng tù giam, 3 năm tù treo và buộc phải bồi thường $ 37.547.951 cho  Sở thuế vụ IRS, Cục Thuế và Tài chính New York. Zukerman cũng bị phạt $ 10 triệu.

 

3. Cựu Giám đốc Dự án của Công ty Xây dựng bị kết án gian lận

Sissom giữ chức giám đốc dự án cho Công ty Xây dựng Wilhelm F.A. (WCC). Ông đảm nhiệm việc ước tính về tiến độ công trình, giám sát các khía cạnh tài chính của các dự án xây dựng và phê duyệt việc mua nguyên liệu cho các dự án của ông.

Năm 2003, Sissom đã thành lập một công ty có tên là LTEE Source và thuê một hộp thư UPS thương mại dưới tên đó.

2003 – 2015, Sissom đã tạo ra 185 hoá đơn giả dưới tên LTEE và nộp cho bộ phận Kế toán của WCC để thanh toán. WCC sau đó sẽ gửi séc để thanh toán hóa đơn giả mạo đến hộp thư UPS của Sissom. Sissom sau đó sẽ gửi séc vào một tài khoản mà ông mở dưới tên LTEE và sử dụng tiền cho các mục đích của riêng mình. Ước tính thiệt hại của WCC là hơn 2,7 triệu USD. Sở thuế vụ IRS đã mất khoảng thuế khá lớn – vượt quá $ 381,000.

15/03/2017, tại Indianapolis, Indiana, Troy L. Sissom đã bị kết án 41 tháng tù giam và 2 năm tù treo. Sissom cũng buộc phải bồi thường đầy đủ cho Wilhelm Construction và phải trả toàn bộ khoản nợ thuế cho chính phủ.

 

4. Cựu Giám đốc điều hành của Công ty Hollywood Payroll bị kết án về các quỹ của Công ty Purloining

10/2016, Visconti đã bị kết án vì trốn thuế, âm mưu gian lận và nộp đơn khai thuế sai. Visconti là cựu giám đốc điều hành của công ty Axium International, Inc. Đây là một công ty dịch vụ biên chế hàng đầu của Hollywood cho đến khi nó sụp đổ vào năm 2008 do sự quản lý tồi tệ và những khoản nợ thuế khổng lồ vượt quá 100 triệu đô la.

Theo các tài liệu của tòa, Visconti và Ronald Garber – cựu giám đốc điều hành của Axium đã cố gắng tạo nhiều cơ chế phức tạp để chuyển 5,1 triệu USD từ Axium. Thêm vào đó, Visconti kiếm được 1,9 triệu đô la cho các khoản vay doanh nghiệp mà ông không trả.

Visconti đã làm sai lệch nghĩa vụ thuế của Axium và các công ty con. Số tiền còn dư lại, ông gửi vào tài khoản ngân hàng bí mật do ông và Garber kiểm soát. Số tiền này này không được trình bày trong sổ sách của công ty và bộ phận Kế toán Axium không hay biết gì về điều này.

Garber và Visconti cũng đã chuyển 570.000 đô la từ Axium bằng cách chi trả hóa đơn do công ty xây dựng giả mạo mà họ tạo nên. Họ cũng thông đồng lấy hàng ngàn đô la tiền mặt từ Axium. Hơn nữa, Visconti và Ronald Garber cũng kê khai sai lệch thu nhập cá nhân để trốn thuế thu nhập Liên bang.

06/03/2017, tại Riverside, California, John Visconti đã bị kết án 24 tháng tù giam và phải trả 1,75 triệu USD tiền bồi thường cho Sở thuế vụ IRS.

 

Xem thêm

– Khóa học  thực hành Excel trong Kiểm toán
– Khóa học Dashboard Reporting

– Khóa học ACCA F2
– Khóa học ACCA F3

Leave us a Reply