Sáng 19/02/2017, UniTrain đã đến tham dự buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp nội bộ được kết hợp tổ chức giữa hai CLB:

– CLB Tài chính Kế toán FAC – ĐH Ngoại thương CS2

– CLB Tài chính – Ngân hàng – Kế toán FBA | Khoa đào tạo đặc biệt – ĐH Mở TP.HCM

Trong buổi chia sẻ các diễn giả của UniTrain – anh Phùng Trọng Hải và chị Vũ Thu Hà đã mang đến những thông tin bổ ích và thú vị về con đường sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính kế toán, lộ trình thăng tiến trong các công ty Kiểm toán Big4, ngân hàng và doanh nghiệp. Anh chị cũng chia sẻ về điểm yếu của nhiều ứng viên khi nộp hồ sơ; kiến thức trên trường liệu có đủ để làm việc và sự cần thiết của việc chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần có để tăng lợi thế cạnh tranh.

Trả lời cho thắc mắc của các bạn sinh viên về phần Kinh nghiệm trong CV, chị Hà nhấn mạnh “Nhà tuyển dụng cũng hiểu và không đòi hỏi sinh viên mới ra trường phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trong công ty A, B, C. Tuy nhiên, đó là phần để các em “show up” được điểm khác biệt của bản thân trong những hoạt động liên quan mà mình đã tham gia, có đóng góp và có thành tích nhất định. Nếu chỉ dừng ở liệt kê, em sẽ chìm vào trong hàng ngàn những hồ sơ khác, không có gì nổi bật”.

Hy vọng qua buổi giao lưu chia sẻ này, các bạn sinh viên đã thu về cho mình những thông tin cần thiết và trả lời được câu hỏi “Khi nào thì nên chuẩn bị cho công việc trong tương lai?”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

→ Xem thêm:

 

Các thông tin hữu ích trước khi quyết định học ACCA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave us a Reply