Biểu đồ là tính năng vô cùng hữu ích trong Excel giúp cho người dùng trình bày dữ liệu một cách trực quan và sinh động, thuận tiện trong quá trình đối chiếu và phân tích thông tin. Với Excel, người sử dụng có thể hình ảnh hóa dữ liệu dưới bất kì loại biểu đồ nào, và việc của chúng ta là phải lựa chọn đúng loại biểu đồ phù hợp với đặc điểm dữ liệu để phát huy tối đa công dụng của chúng.

Waterfall chart (biểu đồ thác nước) là một loại biểu đồ đặc biệt trong nhóm biểu đồ cột của Excel. Nó thường được sử dụng để chứng minh: từ một vị trí ban đầu đã tăng hoặc giảm qua hàng loạt các thay đổi như thế nào.

Biểu đồ Waterfall còn được biết đến là biểu đồ thác nước trong Excel, vì các cột lơ lửng tạo ra hình dáng như những thác nước. Các biểu đồ này khá hữu ích cho các mục đích phân tích. Nếu bạn phải đánh giá lợi nhuận của công ty hoặc doanh thu từ các sản phẩm, hãy làm một bản kiểm kê hoặc phân tích doanh số bán hàng, hoặc chỉ là đưa ra số lượng bạn bè trên Facebook của bạn thay đổi như thế nào trong suốt năm đó, biểu đồ Waterfall trong Excel chính là những gì bạn cần.

Để hỗ trợ các bạn trong việc ứng dụng biểu đồ Waterfall, UniTrain gửi bạn Waterfall Chart Template. Chúc bạn thành công.