Với một kỳ thi quan trọng và mang quy mô quốc tế như ACCA, việc chuẩn bị những hành trang cần thiết và nắm vững những quy định trong cả quá trình là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất và không vi phạm những lỗi sai không đáng có. Cùng UniTrain ghi chú lại những lưu ý vô cùng hữu ích này nhé!

1. Trước khi thi

a. Đến đúng giờ

Bạn nên đến địa điểm thi trước ít nhất 45 phút để hoàn tất các thủ tục check-in.

b. Đừng quên phiếu dự thi (docket)

Thí sinh sẽ nhận được phiếu dự thi 3 tuần trước khi thi và có thể tải về máy. Trên phiếu có ghi địa điểm và thời gian dự thi.

Khi đến địa điểm thi, thí sinh sẽ phải xuất trình phiếu dự thi để làm thủ tục check-in và được bố trí một máy tính.

Phiếu dự thi sẽ được thu bởi giám thị trong quá trình làm bài nhằm mục đích điểm danh. Nếu thí sinh có bất kì bài thi nào khác trong kì thi này thì phiếu dự thi sẽ được trả lại cho thí sinh. Nếu đó là bài thi cuối cùng của thí sinh thì phiếu dự thi sẽ được giữ lại nhằm mục đích lưu trữ.

c. Nhớ đem theo giấy tờ tùy thân có ảnh

Hãy đem theo giấy tờ tùy thân có ảnh, chẳng hạn như hộ chiếu còn hạn sử dụng, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân/chứng minh thư. Loại giấy tờ này sẽ được kiểm tra chung với phiếu dự thi của thí sinh trong quá trình thi nhằm xác nhận danh tính. Bài thi sẽ không được chấm điểm nếu danh tính của thí sinh không thể xác nhận được.

d. Những vật dụng có thể để trên bàn

– Phiếu dự thi

– Giấy tờ tùy thân có ảnh

– Thước, bút mực, bút chì và tẩy

– Các dụng cụ hình học

– Máy tính bỏ túi không gây tiếng ồn và không dây, không thể tạo bản in và không thể phát tín hiệu hình ảnh hoặc chữ viết dưới bất kì ngôn ngữ nào.

– Một chai nước lọc hoặc nước ngọt nhỏ, phải tháo hết nhãn dán. Không cho phép loại nước uống nào khác hoặc thức ăn.

– Bút bi đen

Ngoài những vật dụng trên, không có vật dụng hoặc tài liệu nào khác được cho phép.

e. Lưu ý

Trước giờ thi, thí sinh sẽ được xem qua màn hình máy tính có tên người thi và tên bài thi. Hãy kiểm tra để đảm bảo những thông tin đó đã chính xác.

Thí sinh không được phép chạm vào bàn phím và chuột máy tính cho tới khi được hướng dẫn từ giám thị, đồng nghĩa với việc chỉ được bắt đầu làm bài khi nhận được hiệu lệnh.

2. Trong khi thi

a. Nguyên tắc chung

Việc cho thấy những phần công thức tính toán trên trang word và bảng tính là vì lợi ích trực tiếp của thí sinh. Bằng cách này, người chấm điểm sẽ đánh giá chính xác năng lực của thí sinh trong bài thi.

Giấy nháp sẽ được phát và bất cứ câu trả lời nào trên giấy nháp sẽ không được tính vào điểm của thí sinh.

Bài thi sẽ tự động kết thúc khi đồng hồ đếm ngược đến 0 hoặc thí sinh có thể chọn hoàn tất bài thi trước khi hết thời gian. Tuy nhiên, dù thí sinh chủ động kết thúc bài thi, thí sinh vẫn phải đợi hết thời gian quy định mới được ra khỏi phòng thi.

b. Mẹo làm bài thi

Câu trả lời phải đáp ứng được về cấu trúc, độ dài và có chiều sâu.

– Nếu câu hỏi yêu cầu liệt kệ hoặc nêu ngắn gọn thì việc sử dụng gạch đầu dòng là hợp lý.

– Nếu câu hỏi yêu cầu giải thích chi tiết thì cần phải trả lời dài và đầy đủ hơn.

– Nếu câu hỏi liên quan tới phân tích, tính toán thì hãy đảm bảo câu trả lời được trình bày hợp lý, có liên quan và mạch lạc.

– Phân tách câu trả lời rõ ràng để người chấm bài có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa câu trả lời.

– Đối với phần word, hãy trình bày có bố cục rõ ràng bằng cách dùng table, page break hoặc heading.

Đừng tốn quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi, cố giải thích chi tiết quá mức cho 1 câu trả lời hoặc chỉnh sửa lại hàng loạt các công thức nếu không có đủ thời gian. Thí sinh chỉ bị mất điểm cho phép tính sai sót ban đầu, những con số tiếp theo vẫn được cho điểm như bình thường miễn là nó liên quan trực tiếp đến phép tính sai ban đầu.

3. Sau khi thi

Giấy làm bài không được mang ra khỏi phòng thi và sẽ được giám thị thu lại. Đáp án cho bài thi trên máy và giấy làm bài của thí sinh đều thuộc về ACCA và sẽ không được trao lại cho thí sinh.

Kết quả thi sẽ có trên myACCA, thư điện tử và tin nhắn điện thoại.

*Link gốc: http://bit.ly/2Pilfzt

Chúc các bạn sẽ gặt hái được kết quả như mong đợi trong kỳ thi ACCA này nhé!

Xem thêm

Tip hướng dẫn 9 dạng câu hỏi trong bài thi ACCA trên máy(CBE)

Khóa học ACCA MA (F2) – Management Accounting

 

 

Tags

Leave us a Reply