Áp dụng các mẹo hay từ những người đã từng thi ACCA để có sự chuẩn bị chu đáo cho những ngày cuối cùng trước khi bước vào phòng thi là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm hay ho bạn có thể tham khảo.

1. Chuẩn bị thật kỹ cho ngày thi

Bạn nên biết trước đường đi đến địa điểm thi và các điều kiện về đường xá như tắc đường, tuyến xe bus số mấy,… Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm đi thi và không lo bị trễ giờ do tắc đường hay lạc đường.

2. Hãy ngủ đủ giấc vào tối hôm trước

Các học viên ACCA thường học ngày học đêm vào các ngày cuối, nhưng điều đó không thật sự tốt chút nào. Trạng thái thư thái và sức khỏe tốt sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn là cố gắng nhồi nhét kiến thức. Vì vậy, dù thế nào, đêm cuối cùng trước khi đi thi, hãy ngủ thật ngon để đầu óc tỉnh táo vào sáng hôm sau.

3. Đừng làm bài tập vào phút cuối

Thử tưởng tượng, nếu phút cuối cùng trước khi đi thi, bạn làm thử một bài tập và phát hiện ra mình không thể làm được? Bạn sẽ lo lắng và bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Lời khuyên là nếu cần, bạn nên xem lại bảng tóm tắt của môn học một lần nữa để cảm thấy tự tin về kiến thức của mình. Đấy là điều tốt nhất bạn nên làm trước giờ đi thi.

4. Chuẩn bị đồ dùng cẩn thận

Bước vào phòng thi, bạn đừng quên mang theo: Giấy báo thi, giấy tờ tùy thân, bút bi đen, thước kẻ, máy tính. Những thứ này cần phải được chuẩn bị kỹ, bút bi phải đảm bảo còn mực và viết tốt. Đừng hy vọng có thể mượn được bạn bên cạnh đồ dùng bạn nhé, vì chỉ cần bạn nói chuyện một câu, bài của bạn sẽ bị đánh dấu là trao đổi bài và trừ điểm ngay lập tức.

                                                                                                                         Nguyễn Cẩm Chi, FCCA, CPA

Tags

Leave us a Reply