Trưa 02/06/2018, buổi “Excel – Learning & Practicing Excel Data Processing” đã khép lại chuỗi sự kiện Auditbox 5 dành cho các New Fresh của Big4 và các bạn theo đuổi nghề kiểm toán.

 

Buổi 1 của Auditbox 5 với chủ đề “Coffee talk – Dating with BIG4-ers & Sharing” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự. Các bạn rất hào hứng, đặt nhiều câu hỏi và đưa ra những thắc mắc đến các diễn giả, khách mời. Đồng thời, các bạn cũng được các anh/chị làm việc tại Big 4 và các tập đoàn đa quốc gia tư vấn nhiệt tình và chia sẻ những bài học thực tiễn trong nghề Kiểm toán. Đặc biệt, buổi Coffee talk giúp bạn giải mã những ngôn ngữ của dân kiểm toán, những góc nhìn đa chiều từ công việc, học hành, cho đến chuyện tâm lý, tình cảm trong năm đầu tiên theo đuổi con đường nghề nghiệp mơ ước của bạn.

Tiếp nối sự kiện Coffee Talk là câu chuyện xoay quanh kiến thức chuyên môn và làm thế nào để học tốt ACCA trong thời gian đi làm, đặc biệt là nghề Kiểm toán. Buổi “Share & Learn ACCA F2”, cô Nguyễn Thùy Vân đã chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm học ACCA thú vị với các bạn quan tâm lĩnh vực Kế toán – Tài chính. Cô Vân cũng chia sẻ ““Không bao giờ là muộn nếu các bạn hành động. Đối với việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho con đường sự nghiệp trong dài hạn, ACCA thực sự là một lợi thế cho các bạn sinh viên cũng như là một sự đầu tư giá trị nhất vì chất lượng và sự linh động của tấm bằng này.”

Buổi cuối cùng của chuỗi sự kiện Auditbox 5 với chủ đề “Excel – Learning & Practicing Excel Data Processing”, người tham dự nhận được rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích trong xử lý dữ liệu kiểm toán. Ngoài ra, các bạn cũng có có hội trải nghiệm thực tế xử lý dữ liệu trên Excel cùng chị Lê Thanh Vy – cựu Trưởng nhóm Kiểm toán EY Việt Nam. Chị Vy chia sẻ đến người tham dự: “Excel là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phân tích xử lý dữ liệu và báo cáo tài chính. Do đó, nếu bạn theo đuổi lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính thì đây là công cụ mà bạn cần phải biết cách sử dụng thành thạo và hiệu quả. Đặc biệt, kỹ năng không phải như kiến thức, ngoài việc nghe và biết vê nó, các bạn cần phải luyện tập mỗi ngày để các kiến thức trở thành phản xạ, thì lúc này bạn mới thực sự sở hữu kỹ năng.”

UniTrain mong rằng những thông tin cùng những chia sẻ quý báu trong 3 buổi chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiện thực hóa bản kế hoạch chinh phục nghề nghiệp tương lai chính mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chia sẻ lần sau của UniTrain!

Xem thêm:

Khóa học Thực hành Excel trong Kiểm toán

Khóa học ACCA F2 – Kế toán Quản trị

Khóa học ACCA F3 – Kế toán Tài chính

Leave us a Reply