Ngày 22/01/2018, HỘI THẢO KẾ TOÁN TÀI CHÍNH THEO CHUẨN MỰC QUỐC TẾ IFRS & HỌC THỬ ACCA do UniTrain đồng tổ chức cùng Liên Chi hội Khoa Kế toán – Kiểm toán đại học Kinh tế Luật thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia của sinh viên từ nhiều trường đại học.

 

Đây là sự kiện mở đầu năm mới mang những thông tin và kiến thức ACCA hữu ích đến với sinh viên trong năm 2018 của UniTrain.

Sự kiện bắt đầu bằng những chia sẻ của UniTrain về bộ ba hành trang nghề nghiệp chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán, bao gồm:

  • – Thái độ: phong cách tự tin, tinh thần cầu tiến và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp.
  • – Kiến thức: Chứng chỉ chuyên môn quốc tế, Kiến thức xã hội, kiến thức ngành & kinh doanh.
  • – Kỹ năng: viết CV & trả lời phỏng vấn, thực hành Excel …

Bộ ba này cực kỳ quan trọng trong công việc và trải dài từ quá trình ứng tuyển, gia nhập công ty, thích nghi môi trường làm việc và phát huy kiến thức cần thiết để mở rộng con đường sự nghiệp của các bạn sinh viên sau này. Bên cạnh đó, những cơ hội nghề nghiệp trong khối ngành Tài chính – Kế toán được khách mời chia sẻ cụ thể. Qua đó, các bạn tham dự có cái nhìn tổng quan về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế – Kiểm.

Tiếp đến là không khí hăng say lắng nghe về chuyên đề IFRS.

Các bạn tham dự được khách mời chia sẻ và phân biệt rõ những điểm khác biệt cơ bản giữa chuẩn mực Kế toán IFRS và chuẩn mực Kế toán Việt Nam VAS, lý giải nguyên nhân khác biệt và tại sao Việt Nam cần áp dụng chuẩn mực IFRS trong giai đoạn hội nhập quốc tế ngày nay. Từ đó, mở ra góc nhìn tổng quan về bối cảnh kinh tế, cơ hội nghề nghiệp  và giá trị của chứng chỉ hành nghề ACCA đem đến cho các bạn sinh viên trong con đường sự nghiệp các dịch vụ chuyên nghiệp khối ngành Kế toán.

Cô Thùy Vân đã chia sẻ, “Không bao giờ là muộn nếu các bạn hành động. Vì thế, để trang bị kiến thức và kỹ năng cho con đường sự nghiệp trong dài hạn, ACCA thực sự là một lợi thế cho các bạn sinh viên cũng như là một sự đầu tư giá trị nhất vì chất lượng và sự linh động của tấm bằng này.”

 

Đặc biệt nhất là 2 giờ học thử ACCA F3 – nhận kiến thức thật từ cô Nguyễn Thùy Vân – giảng viên tiêu biểu tại UniTrain.

Buổi học thử giúp sinh viên hiểu rõ hơn các loại hình doanh nghiệp và báo cáo tài chính trong môn ACCA F3.

Xen kẽ bài học, cô Thùy Vân lồng ghép những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc cùng những kỹ năng hữu ích khiến không khí buổi học rất gần gũi. Không khí buổi học thử đặc biệt sôi nổi tại phần tương tác hỏi đáp và ôn tập giúp các bạn mang về kiến thức ACCA hữu ích từ sự kiện của UniTrain và ứng dụng ngay vào thực tế. Đây cũng chính là những kiến thức chuyên ngành mà Big4 hay các công ty thường xuyên đưa vào trong bài kiểm tra năng lực tuyển nhân sự hoặc trong các buổi phỏng vấn.

Các phần quà đã được trao tặng cho các bạn có câu trả lời đúng trong phần tương tác hỏi đáp và ôn tập: balo, ví da ACCA, sổ tay, name tag, flashcard Excel shortcut của UniTrain.

 

 

Phần hỏi đáp lộ trình học tập ACCA, các khoản lệ phí cùng những kiến thức Kế toán tài chính ACCA F3, Kế toán quản trị ACCA F2, kỹ năng Thực hành Excel … thu hút rất nhiều bạn quan tâm.

Buổi hội thảo đã khép lại tốt đẹp và UniTrain gửi lời cảm ơn đến Liên Chi Hội khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Kinh tế – Luật thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành xuyên suốt cùng chương trình. Hy vọng kiến thức và sự chia sẻ chân tình từ UniTrain và giảng viên sẽ là cánh cửa mở ra hành trình chinh phục con đường nghề nghiệp tương lai của các bạn sinh viên Kế toán – Tài chính.

Xem thêm

Khóa học ACCA F2
Khóa học ACCA F3
Khóa học thực hành Excel trong Kiểm toán

Leave us a Reply