1. Không yêu cầu lương cao

Các ứng viên mới ra trường luôn đánh giá kinh nghiệm làm việc và cơ hội học hỏi để phát triển nhiều hơn là mức lương họ nhận được. Điều này không đồng nghĩa sinh viên mới ra trường sẽ được chiêu mộ với mức lương cực kì thấp. Họ vẫn nhận được khoản chi trả cho những người mới vào nghề. Còn nhà tuyển dụng sẽ có được những nhân viên sáng giá thậm chí là cực kỳ xuất sắc sau thời gian training và làm việc tại công ty.

2. Dễ quản lý

Sự khác biệt giữa môi trường doanh nghiệp và nhà trường khiến các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ít có xu hướng bị ảnh hưởng bởi chính trị hay những mấu thuẫn thường gặp nơi công sở. Họ thường tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình trong khi những nhân viên lâu năm thường có nhiều vấn đề và các mối quan tâm khác ở nơi làm việc.

3. Khả năng nắm bắt xu hướng và công nghệ

Người trẻ có khả năng học hỏi tốt và nhanh hơn rất nhiều so với người đã đi làm lâu năm. Và họ cũng chủ động cập nhật đón đầu xu hướng và công nghệ mà không cần sự yêu cầu nào từ sếp. Rõ ràng, nắm bắt xu hướng phát triển và công nghệ thông tin chính là yếu tố quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp.

4. Luôn có tinh thần học hỏi và đổi mới

Không phải ai cũng chấp nhận cái mới, thay đổi cái cũ – thói quen của mình, đặc biệt là những người đã làm việc nhiều năm. Các bạn trẻ mới ra trường hoàn toàn ngược lại. Sự đổi mới khiến họ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn với công việc. Đôi khi, họ cũng chủ động đề xuất thay đổi cái này hoặc cái khác với sếp.

5. Chăm chỉ làm việc và có tâm huyết nhiều hơn với công việc

Người trẻ rất nhiệt tình và thường tâm huyết với những gì họ làm. Vì họ luôn muốn bỏ công sức để đạt được thành quả tốt nhất có thể. Chính vì thế, họ chẳng ngại làm thêm giờ ở công ty hoặc làm việc tài nhà để hoàn thành công việc. Với tinh thần mong muốn học hỏi nhiều điều, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chẳng ngại làm nhiều việc cùng lúc và xung phong nhận thêm việc. Còn gì tuyệt vời hơn một nhân viên như thế?

6. Cách nhìn nhận và ý tưởng mới

Đôi khi thiếu kinh nghiệm làm việc cũng là một lợi thế. Vì điều đó giúp sinh viên mới ra trường có cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề mới, không theo lối mòn. Sự sáng tạo không thể phát triển nếu bạn chỉ nhìn nhận vấn đề bằng 1 cách duy nhất. Đó cũng chính là vấn đề mà nhiều nhân viên lâu năm gặp phải. “Think outside the box” chính là cách người trẻ tư duy. Họ chính là nguồn ý tưởng mới cho các doanh nghiệp.

———————-

Xem thêm

Khóa học Kỹ năng chuẩn bị CV – phỏng vấn

Khóa học Thực hành Excel trong Kiểm toán

Khóa học Tiếng Anh chuyên ngành

Leave us a Reply