Trong hơn 25 năm tại Việt Nam, kiểm toán vẫn luôn là một trong những ngành “hot” không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là các công ty kiểm toán đa quốc gia hàng đầu trên thế giới – Big 4. Các công ty kiểm toán Big 4 luôn là một giấc mơ lớn của rất nhiều bạn sinh viên của không chỉ riêng khối ngành kế toán kiểm toán mà còn là ngành kinh tế nói chung.

Bên cạnh những chính sách đãi ngộ tốt, môi trường làm việc tại các công ty kiểm toán Big 4 cũng là tốt nhất Việt Nam cùng vô vàn các cơ hội để phát triển nghề nghiệp, đây cũng là nguyên nhân tạo nên một sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng cử viên trong các đợt tuyển dụng. Cứ đến mùa tuyển dụng Internship và Fresh Graduate, chương trình tuyển dụng của các công ty Big 4 (gồm có KPMG, E&Y, Deloitte, và PwC) lại trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Mỗi đợt tuyển dụng, một công ty Big 4 nhận về trung bình hơn 2.000 hồ sơ, trong đó chỉ có khoảng 100 ứng viên được chọn, dẫn đến một tỷ lệ chọi khủng khiếp ở mỗi vòng thi, và bất kỳ ai vào đó, đều phải vượt qua nhiều đối thủ nặng ký sau từng vòng.

Với mong muốn là một nhân tố góp phần tích cực vào công tác định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính chuyên nghiệp cho thế hệ trẻ cũng như nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên và những người có nhu cầu một tài liệu có giá trị tham khảo khi muốn ứng tuyển vào Big 4, trung tâm đào tạo UniTrain đã biên soạn Cẩm nang Tuyển dụng Big 4 (Big 4 Handbook 2016).

Cuốn cẩm nang đặc biệt hữu ích với các bạn sinh viên muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, kiểm toán, tài chính vào Big 4. Tuy nhiên, các bạn ứng tuyển vào các công ty kiểm toán khác cũng hoàn toàn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Có gì “hot” trong Cẩm nang Big 4 2016?

Phần 1: Big 4 trong thế giới kiểm toán

Phần 2: Kinh nghiệm thi tuyển Big 4

  • – Quy trình tuyển dụng
  • – Vòng 1: Application
  • – Vòng 2: Aptitude Test
  • – Vòng 3: Group Assessment
  • – Vòng 4: Final Interview
  • – Check list những điều cần chuẩn bị

Phần 3: Chuyện bên lề

  • – Vì sao giới trẻ lại đổ xô vào ngành kiểm toán
  • – Một số nhầm lẫn về Big 4

Phần 4: Đề thi thử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DOWDLOAD TÀI LIỆU: TẠI ĐÂY

→ Xem thêm:

Khóa học Thực hành Excel trong kiểm toán

30 Comments

Leave us a Reply