Thế giới quá nhiều số liệu, nhiều tới nỗi nó còn đang xếp hàng dài chờ bạn xử lí. Những con số chi chít làm chúng ta rối mắt và phân tâm quá nhiều thứ. Số liệu giúp ta đi sâu vào cụ thể, chi tiết nhưng lại thiếu đi tính tổng quát để đưa ra quyết định quan trọng. Thế nhưng, chúng ta lại dành hầu hết thời gian để “chịu đựng” những con số khô khan. Liệu điều đó có hiệu quả như bạn mong đợi?

Hiện tại, các doanh nghiệp luôn cần dữ liệu được cung cấp nhanh, chính xác, đầy đủ để ngay lập tức, cấp quản trị có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Thế giới đang thay đổi chóng mặt, số liệu thay đổi từng giây từng phút, thế nên thông tin, dữ liệu đến quá chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sống còn của tổ chức.

Vì vậy, người có khả năng vừa chú trọng đến chi tiết đồng thời khái quát hóa dữ liệu một cách đầy đủ, dễ hiểu sẽ trở thành một phần không thể thay thế được trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cho việc đó. Điều đó phụ thuộc vào sự lựa chọn chính bạn.

Nhắc đến các ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, … những ngành này yêu cầu số liệu rất nhiều. Đúng, không sai! Nhưng những con số chằng chịt liệu có hiệu quả như bạn nghĩ không? Số liệu thì cần thiết đấy nhưng cần sự hợp lý và hiệu quả cho người đọc để sử dụng dưới dạng thông tin đáng tin cậy.

Vậy làm sao để hạn chế số liệu và thay bằng hình ảnh trực quan mà vẫn cung cấp thông tin hiệu quả. Thật may mắn, công cụ Dashboard Reporting trong Excel đã ra đời để giải quyết hầu hết những vấn đề trên.

Dashboard là giao diện được sử dụng để thu thập và tổng hợp dữ liệu. Một Dashboard thường cung cấp các bản phân tích sâu về hoạt động kinh doanh, đồng thời đưa ra cái nhìn nhanh về năng suất của từng bộ phận, các xu hướng, các hoạt động, các chỉ số KPI,…

Điều thú vị là Dashboard giúp trực quan hóa dữ liệu qua hình ảnh mà vẫn cũng cấp đầy đủ thông tin thiết yếu.
– Dữ liệu gọn gàng, đẹp mắt.
– Nhiều hình ảnh trực quan với màu sắc bắt mắt, nắm bắt thông tin dễ dàng.
– Cập nhật xu hướng biểu đồ, đồ thị nhanh chóng và hiệu quả.
– Tự động hóa theo các chỉ tiêu mà bạn mong muốn hiển thị trên báo cáo.
– Chỉ vài trang giấy với đầy đủ thông tin cần thiết để ra quyết định nhanh chóng và kịp thời.
– Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của bạn.
– Tối ưu hóa công việc của bạn.

Kế toán quản trị

Với những ưu điểm vượt trội này, Dashboard Reporting đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm sử dụng, đặc biệt trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán – Ngân hàng. Nhờ đó, các nhà quản trị hay nhà đầu tư dễ dàng phân tích thông tin và đưa ra quyết định một cách kịp thời và tối ưu.

Việc nắm vững các thao tác, kỹ thuật trình bày Dashboard làm tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian, sức lực và tạo sự khác biệt khi chúng ta bước chân vào thời kỳ công nghiệp 4.0.

 

Xem thêm

Leave us a Reply