Hầu hết chúng ta tin rằng để thực sự hài lòng và hạnh phúc với chính mình, chúng ta cần phải giàu có. Chúng ta cũng thường nghe thấy cụm từ tiền có thể mua hạnh phúc, nhưng điều đó có thực sự đúng không?

Ở một mức độ nhất định, đó là sự thật

Tiền đôi khi có thể mua lại sức khỏe của bạn, nó có thể mua cho bạn chiếc thuyền mà bạn mơ ước và có thể sẽ thu hút những người phụ nữ xinh đẹp hoặc những người đàn ông đẹp trai đến với bạn. Nhưng tin rằng bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc khi bạn nghèo khó là một ý tưởng cực kỳ ngây thơ. Mặc dù tiền có thể mua cho bạn rất nhiều thứ, nhưng hạnh phúc đến từ bên trong và nó không liên quan gì đến sở hữu tiền tệ. Hạnh phúc là một cảm giác, không phải là một đối tượng và nó không được mua bằng tiền. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao tiền không thể mua được hạnh phúc!

Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy nhìn vào sự thật!

Ở các nước châu Phi nghèo, tự tử không phải là một điều dễ bắt gặp, trong khi tỷ lệ tự tử cao nhất là ở những nước tốt hơn và phát triển hơn hoặc giàu hơn, nơi mọi người được cho là sống cuộc sống hạnh phúc hơn. Hàn Quốc xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng tự sát thế giới trong khi các nước như Syria xếp thứ 166.

 

Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào một người có thể hạnh phúc mà không có tiền?

Mọi người thường chán nản vì họ không có tiền vào thời điểm hiện tại, nhưng họ không hiểu, tiền và hạnh phúc không trộn lẫn! Điều quan trọng là phải hiểu rằng chỉ vì bạn không thực sự giàu hôm nay, không có nghĩa là bạn sẽ không giàu vào ngày mai hoặc trong tương lai. Hy vọng là yếu tố vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Bạn không bao giờ biết những cơn gió có thể thổi con tàu cuộc đời bạn đi đến đâu. Và tất cả những gì bạn thực sự cần là làm việc chăm chỉ để xoay con tàu của bạn đi thẳng đúng hướng.

Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ

Làm việc chăm chỉ là một cách chắc chắn rõ ràng để giữ cho tâm trí của bạn không lang thang đâu đó với những ý nghĩ tiêu cực!

Đây là cách thực hiện:

Bạn sẽ luôn luôn hy vọng, chủ động khi làm việc hướng tới mục tiêu, cái sẽ mang đến cho bạn điều gì đó. Có lý do để làm việc chăm chỉ là một cách để tìm thấy hạnh phúc.

Có cho mình một sở thích

Bắt đầu làm việc với điều mà bạn yêu thích là một cách tuyệt vời để làm cho mình hạnh phúc.

Nó có thể đưa bạn đi đúng hướng đến thành công!

Chọn một sở thích hoặc bắt đầu làm việc với một dự án mà bạn đam mê. Rất có thể điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hạnh phúc hơn bất cứ điều gì khác!

Hãy nỗ lực hết mình để hạnh phúc

Điều quan trọng là phải nỗ lực có ý thức để được hạnh phúc;

Dành thời gian với bạn bè, và cố gắng mỉm cười nhiều nhất có thể. Chỉ cần làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn có thể trở nên vui vẻ hơn bằng cách cười nhiều nhất có thể, và bằng cách cố gắng nhìn thấy khía cạnh tích cực hơn của mọi thứ.

Lan tỏa hạnh phúc

Cố gắng mang lại niềm vui cho cuộc sống của người khác, khiến ai đó hạnh phúc cũng sẽ khiến bạn hạnh phúc. Hài hước với bạn bè và thấy họ cười sẽ khiến bạn vui vẻ. Trò chuyện với một người cô đơn hoặc đối xử tốt với những người bạn biết đang ở gần bạn. Nếu bạn không có gì để cho, thì hãy cho họ thời gian của bạn hoặc…một quả táo. Hãy tốt với một con chó hoặc một con mèo. Sự tích cực đó sẽ chuyển hóa thành hạnh phúc của chính bạn.

<Nguồn: bornrealist.com, UniTrain dịch>

Xem thêm

10 khác biệt giữa người bận rộn và người năng suất

3 nguyên tắc vàng quản lý dòng tiền hiệu quả

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags