Smartphone đang ngày càng phổ biến và dần trở nên không thể thiếu với tất cả mọi người. Những ứng dụng trên smartphone rất phong phú, đa dạng và nhiều tính năng tuy nhiên lại khiến người dùng bối rối trong việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp với nhu cầu vừa hữu ích trong quản lý công việc. Dưới đây là 10 ứng dụng độc đáo giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả.

1. Pocket – lưu bài viết để đọc offline trên mọi thiết bị

Pocket là ứng dụng hay dành cho smartphone, miễn phí trên hai hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng này lưu các bài báo, bài đọc trên các trang mạng xuống máy tính cho phép bạn đọc báo khi không có kết nối mạng. Pocket tương thích với iPhone, iPod, iPad, Macbook và các thiết bị smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

2. Google Keep – Ứng dụng ghi chú

Đây là ứng dụng ghi chú hiệu quả và dễ sử dụng do Google phát hành. Các ghi chú được tự động đồng bộ hóa giữa website và ứng dụng Android. Có 4 phương pháp để tạo ghi chú:

  • Viết note trực tiếp từ ô trống Add quick note.
  • Kiểm tra danh sách việc cần làm (checklist) bằng cách chạm vào biểu tượng dấu tick.
  • Tạo file âm thanh bằng cách chạm vào biểu tượng microphone. Mọi file đều có thể chuyển trực tiếp sang dạng kí tự.
  • Thêm hình ảnh làm ghi chú bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh.

Keep hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy nền tảng Android 4.0.3 trở lên hoặc qua trang web https://drive.google.com/keep/.

3. Wunderlist – Ứng dụng nhắc nhở

Ứng dụng nhắc nhở to-do list Wunderlist là ứng dụng hay cho smartphone. Wunderlist có cả bản tính phí và miễn phí cho người sử dụng. Ứng dụng này chạy đa nền tảng, có đầy đủ những tính năng hay ho như:

– Tạo một việc cần làm mới

– Đánh dấu hoàn tất khi đã xong tác vụ nào đó

– Xóa một tác vụ khi không cần nữa

– Hẹn giờ nhắc nhở cho từng tác vụ

– Có hiển thị thông báo khi đến giờ nhắc nhở

– Phân loại việc cần làm (việc nhà, cơ quan, đi chơi,…)

4. Fantastical 2’s – Ứng dụng lịch thông minh

Fantastical là ứng dụng lịch cho iPhone dễ sử dụng nhất với tính năng thiết lập sự kiện nhanh chóng nhất. Không chỉ có giao diện đẹp mắt, Fantastical còn đưa ra tính năng DayTicker – xem lướt thời gian biểu của vài ngày tới. Mức giá 1,99 USD Fantastical 2’s là ứng dụng rất đáng mua.

5. Letterspace – ứng dụng ghi chú sáng tạo

Letterspace là ứng dụng ghi chú rất thú vị được thiết kế theo phong cách phẳng gây ấn tượng với những người lần đầu sử dụng. Giao diện đẹp và rất đơn giản nhưng cũng không kém phần tiện dụng.

6. Workflow – vẽ lưu đồ công việc

Workflow là ứng dụng hay dành cho smartphone cho phép bạn tạo ra những quy trình công việc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn đã từng dùng Automator trên OS X hay Tasker trên Android thì Workflow dành riêng cho iOS cũng như thế. Với Workflow, bạn có thể tự động hóa các hoạt động như tìm lời bài nhạc đang nghe, xuất trang web đang xem thành file PDF, gom nhiều hình ảnh thành tài liệu…

7. Microsoft Outlook – ứng dụng email của Microsoft

Microsoft Outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft. Đây là ứng dụng hay dành cho smartphone tồn tại riêng biệt hoặc là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office. Không chỉ là một ứng dụng e-mail, Outlook còn có nhiều tính năng như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web. Nó có thể hoạt động như ứng dụng độc lập hoặc làm việc với Microsoft Exchange Server và Microsoft SharePoint Server.

8. Paper – ứng dụng vẽ bởi Fifty Three

Ứng dụng Paper được Georg Petschnigg và nhóm phát triển thiết kế nổi bật với tình năng vẽ chỉ dành riêng cho iPad. Trên nền cơ bản là một tờ giấy trắng đi kèm các lựa chọn ngòi bút vẽ và màu sắc, giao diện của ứng dụng Paper khá đơn giản. Để thực hiện một bức vẽ mới, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một trang giấy trắng với một số nét vẽ và màu sắc nhất định. Bạn có thể vẽ bằng ngón tay hoặc với một chiếc bút chuyên dụng.

9. Gmail – ứng dụng email tốt nhất hiện nay

Nói về email trước đây bạn hay nghe nói đến Yahoo Mail. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì Gmail của Google được xếp hạng dịch vụ mail tốt nhất hiện nay. Ứng dụng được đồng bộ tài khoản với Google, có nhiều tính năng, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

10. Evernote – ứng dụng ghi chú

Ứng dụng ghi chú Evernote sẽ giúp bạn tạo ghi chú trên bất kỳ thiết bị cài Evernote. Các ghi chú này sẽ được gom lại và đồng bộ với server của Evernote. Khi dùng điện thoại có cài ứng dụng Evernote, bạn có thể xem được toàn bộ các ghi chú đã tạo trên máy tính. Một tính năng hấp dẫn khác của Evernote là cho phép bạn đính kèm tập tin ở bất kỳ định dạng nào vào ghi chú.

 

Tags

1 Comment

Leave us a Reply