Ngày còn học ở trên trường, cứ nghĩ làm việc với Excel đơn giản lắm, chỉ cần nắm được công thức và cứ thế là nhập số liệu vào sử dụng. Thế nhưng, khi đi làm rồi mới biết, Excel không chỉ đơn giản là cứ nhập số liệu vào và cộng trừ nhân chia, mà bạn phải cần có những mẹo, tips và những thủ thuật riêng để làm những thao tác khó và đẩy nhanh tốc độ xử lý dữ liệu trong Excel. Điều đó mới thực sự quan trọng. 10 tips sử dụng Excel dưới đây, hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào tăng tốc độ sử dụng Excel lên một tầm cao mới, đặc biệt là các bạn học kế toán. Các bạn hãy cùng xem 5 tips cực hữu ích còn lại nhé.

6. Kết hợp nội dung dữ liệu nhanh

Chỉ với thao tác đơn giản cùng với ký tự & bạn có thể ghép nối nội dung của các cột với nhau một cách nhanh chóng. Để thực hiện bạn làm làm như sau:

7. Tính tổng nhanh giá trị các cột các hàng

Với tổ hợp phím ” Alt + ” bạn sẽ nhanh chóng tính ra được tổng của tất cả các giá trị trong cùng một cột hoặc một hàng.

8. Hiện thị thời ngày, giờ và thời gian 

Rất đơn giản thôi, chỉ với tổ hợp phím Ctrl + ; để hiển thị ngày, tháng và Ctrl + Shift + ; để hiển thị giờ là đã có thể hiển thị ngày tháng rồi. Quá đơn giản phải không các bạn.

9. Ẩn hàng, ẩn cột

Để ẩn nhanh một hàng ta chỉ cần  ấn Ctrl + 9

Và để ẩn nhanh một cột ta chỉ cần ấn Ctrl + 0

10. Hiển thị công thức

Để hiện thị toàn bộ công thức đã sử dụng trong 1 file excel bạn chỉ cần click vào một ô trống bất kỳ trên file rồi ấn Ctrl + ~ là ngay lập tức toàn bộ công thức sẽ được show ra hết

Hy vọng với 10 thủ thuật vừa rồi, bạn sẽ xử lý công việc của mình hiệu quả hơn với Excel.

 

 

Tags

Leave us a Reply