Những công ty sử dụng Python đang dẫn đầu thế giới công nghệ

Python là ngôn ngữ lập trình thịnh hành nhất với nhu cầu ngày càng tăng. Python cũng phổ biến đối với các nhà phát triển vì dễ học hơn các ngôn ngữ khác như C++ hoặc Java. Rất nhiều công ty công nghệ lớn đang sử dụng Python để cải thiện hoạt động kinh doanh. Dưới đây là danh sách 10 công ty công nghệ lớn hàng đầu sử dụng Python.

Google

Google là công ty ủng hộ Python ngay từ đầu. Đây là một trong những công ty công nghệ sử dụng Python và C++. Python cũng được thiết kế để dễ bảo trì và phân phối tương đối nhanh. Mặc dù các tập lệnh được viết bằng Perl hoặc Bash, Google luôn ghi chúng sang Python. Lý do duy nhất cho điều này là Python dễ triển khai và duy trì.

Facebook

Các kỹ sư của Facebook đang muốn biến Python trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ ba tại gã khổng lồ truyền thông xã hội. Việc sử dụng thư viện Python dễ dàng có nghĩa là các kỹ sư không cần phải viết code vì nó cho phép họ tập trung vào các cải tiến. Nó cũng có vẻ như cơ sở hạ tầng của Facebook có thể mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Python chịu trách nhiệm cho nhiều dịch vụ trong quản lý cơ sở hạ tầng. Facebook cũng đã xuất bản nhiều dự án Python mã nguồn mở.

Instagram

Vào năm 2016, các kỹ sư Instagram đã khoe rằng họ đang điều hành đợt triển khai lớn nhất thế giới của khuôn khổ web Django được viết hoàn toàn bằng Python. Kể từ đó, Instagram đã đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực để giữ cho việc triển khai Python của mình khả thi ở quy mô lớn.

Spotify

Spotify là một gã khổng lồ về âm nhạc trực tuyến, một Python khổng lồ được sử dụng làm ngôn ngữ lập trình chủ yếu để phân tích dữ liệu và các dịch vụ back-end. Lý do mà các dịch vụ được viết bằng Python vì công ty thích tốc độ của quá trình phát triển khi viết bằng Python. Tổng cộng, Spotify sử dụng hơn gần 6000 quy trình Python riêng lẻ hoạt động cùng nhau trên các nút của cụm Hadoop.

Quora

Quora là một nền tảng câu hỏi và trả lời có nguồn gốc từ đám đông đã suy nghĩ rất lâu và khó khăn về ngôn ngữ mà họ muốn sử dụng để thực hiện ý tưởng của mình. Công ty đã thu hẹp xuống Python, C++, Java và Scala. Vấn đề lớn nhất của họ khi tiếp tục với Python là thiếu kiểm tra kiểu và độ chậm tương đối của nó. Quora đưa ra hướng đi của mình từ Google, chọn sử dụng Python vì tính dễ viết và dễ đọc của nó, đồng thời triển khai C++ cho các phần quan trọng về hiệu suất.

Netflix

Netflix sử dụng Python giống như Spotify. Netflix cho phép các kỹ sư phần mềm của mình chọn ngôn ngữ để viết và có sự gia tăng về số lượng ứng dụng Python. Python rất dễ phát triển, nó đã trở thành mấu chốt trong nhiều dịch vụ khác của Netflix. Một lĩnh vực khác mà Python được sử dụng tại Netflix là với các monkey apps được sử dụng để theo dõi lịch sử và thay đổi bảo mật.

Dropbox

Đây là một hệ thống dựa trên đám mây sử dụng Python trong desktop client của nó. Cũng cần lưu ý rằng trong khi các chương trình phía máy khách được mã hóa bằng Python, chúng sử dụng nhiều thư viện khác nhau trên cả máy Mac và máy Windows để cho phép trải nghiệm thống nhất. Điều này là do Python không được cài đặt sẵn trên Windows và tùy thuộc vào máy Mac của bạn, phiên bản Python của bạn sẽ khác nhau.

Reddit

Reddit là một trang web có 542 triệu người truy cập mỗi tháng trong năm 2017, trở thành trang web được truy cập nhiều thứ tư ở Hoa Kỳ và được truy cập nhiều thứ bảy trên toàn cầu. Lý do chính cho sự thay đổi này là Python có một loạt các thư viện mã phát triển linh hoạt hơn.

AstraZeneca

AstraZeneca là một gã khổng lồ dược phẩm sử dụng Python để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng trong thế giới thực. Trong nỗ lực nhằm hợp lý hóa công việc khám phá các phân tử thuốc mới, hãng đã phát triển một phần mềm có thể giúp các nhà hóa học thực nghiệm thực hiện công việc của họ. Python là ngôn ngữ dễ hiểu nhất đối với các nhà nghiên cứu đang không cải thiện các thử nghiệm của họ.

Exscientia

Exscientia là một công ty Python hàng đầu khác dẫn đầu thị trường khám phá thuốc AI. Công ty sử dụng Python làm công cụ chính để khám phá thuốc AI.

Xem thêm