Công ty kế toán khổng lồ KPMG đã bị phạt 3,5 triệu bảng (4,24 triệu đô la) vì hành vi sai trái đối với các báo cáo về Bank of New York Mellon Corp.

Hội đồng Báo cáo Tài chính cho biết một Partner, Richard Hinton, cũng đã bị phạt 75.000 bảng qua báo cáo tài sản của khách hàng năm 2011 mà anh đã ký thay mặt cho KPMG. “Cả KPMG và Hinton đều được giảm nhẹ khi thừa nhận hành vi sai trái”, cơ quan quản lý cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. Hình phạt KPMG là một phần của 12,5 triệu bảng mà FRC (Hội đồng Báo cáo tài chính Vương quốc Anh ) đã phát hiện tại phiên điều trần hồi tháng Năm.

Áp dụng các biện pháp trừng phạt, tòa án nói rằng hành vi sai trái bao gồm việc không hiểu và áp dụng sai các quy tắc cơ bản. Tòa án đã quyết định thêm rằng yếu tố đạo đức hay thận trọng  liên quan đến việc áp dụng luật lệ có tầm quan trọng rất lớn đối với hệ thống tài chính.

Khoản tiền phạt này mang lại tổng số tiền phạt của Vương quốc Anh mà công ty kế toán đã phải đối mặt vào năm 2019 lên tới ít nhất 13,5 triệu bảng trong bối cảnh bị chỉ trích rộng rãi trong ngành. Kiểm toán lỏng lẻo của nhiều công ty kế toán được cho là nguyên căn cho những thất bại của các công ty như Carillion Plc và Patisserie Holdings PLC.

KPMG cho biết trường hợp này liên quan đến các vấn đề có từ năm 2011 và không có khách hàng nào của BNY chịu bất kỳ tổn thất tài chính nào.”Chúng tôi rất tiếc vì các khía cạnh trong công việc của chúng tôi đã không đáp ứng các tiêu chuẩn mà cơ quan quản lý của chúng tôi mong đợi. Chúng tôi đã hợp tác với FRC trong bốn năm qua để kết thúc cuộc điều tra này và chúng tôi cam kết đưa những vụ án lịch sử này đến một kết luận nhanh chóng”.

FRC sẽ sớm được thay thế sau những phàn nàn về sự giám sát yếu kém của ngành, họ đã bị phạt tiền kỷ lục 42,9 triệu bảng so với năm ngoái.

<Nguồn: accountingtoday.com – August 02 2019>

Xem thêm

Kế toán năm 2040

Cơ hội thực tập EY –  Banking & Finance Sector