Dựa trên kiến ​​thức của các chuyên gia tuyển dụng, robertwalters.com đã phát triển và thiết kế hướng dẫn toàn diện này, giúp bạn thực hiện các cuộc phỏng vấn thành công và vượt qua các cuộc thi. Bất kể trình độ của bạn là gì, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng phỏng vấn của bạn. Dưới đây là 5 mục được chia sẻ trong tài liệu này.

1. Prepare to be the best you – Chuẩn bị một “bạn” tốt nhất

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị không hề bị phóng đại. Không chỉ giúp tăng cường sự tự tin của bạn, nó còn sẽ giúp bạn thể hiện những khía cạnh tốt nhất của bản thân. Người phỏng vấn thường xuyên kiểm tra sự chuẩn bị của ứng viên để xem họ nhiệt tình như thế nào với vị trí và công ty. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho họ thấy rằng bạn thực sự nghiêm túc với công việc.

2. Make a strong start – Khởi đầu ấn tượng

Một phần ba các ông chủ nói rằng họ biết mình có thuê ứng viên này hay không chỉ trong vòng 30s, vì vậy bắt đầu một cách ấn tượng là điều bắt buộc. Tài liệu này cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu một cách có tốt nhất cùng với một số cảnh báo về những điều không nên làm đúc kết những tình huống thực tế.

3. Know your interview questions – Nắm bắt câu hỏi phỏng vấn

Có một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến gần như đảm bảo sẽ xuất hiện, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có sẵn câu trả lời tốt cho nó. Trên hết, những người phỏng vấn đang phụ thuộc ngày càng nhiều vào các câu hỏi về năng lực để giúp họ phân loại các ứng viên cạnh tranh. Nhưng chính xác thì chúng là gì – và cách tốt nhất để tiếp cận chúng là gì? Chương này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và chỉ cho bạn cách sử dụng các câu hỏi năng lực để gây ấn tượng mạnh mẽ.

4. Avoid interview mistakes – Tránh mắc phải lỗi khi phỏng vấn

Mặc dù điều quan trọng hơn hết là phải biết điều đúng để nói trong một cuộc phỏng vấn, nhưng cũng rất cần thiết để nhận thức những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Chương này sẽ chia sẻ cho bạn 6 sai lầm phỏng vấn hàng đầu cần tránh.

5. Thrive in all conditions – Thích ứng với mọi tình huống

Cho dù đó là cuộc phỏng vấn Skype với người quản lý trực tiếp hay cuộc phỏng vấn trực tiếp với người quản lý nhân sự, những tình huống khác nhau sẽ mở ra. Điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt để bạn có thể “sống sót” và dành chiến thắng trong mọi điều kiện.

Xem thêm

Download CV – Resume Template 2019

.