Với hơn một tỷ người dùng Microsoft Office, Excel trở thành tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong công sở toàn thế giới. Có hàng tấn chức năng có thể dùng được trong Excel hơn cả một bảng tính đơn giản. Thật vậy, những khả năng của Excel dường như là vô tận.

UniTrain sẽ chỉ ra một số cách dùng thú vị nhất với Excel.

Tính toán

Bạn có thể tạo một máy tính cá nhân trong Excel bằng thiết lập với các hàm thường dùng. Bằng cách này, bạn chỉ cần nhập những con số và Excel sẽ đưa ra ngay những câu trả lời, không cần đến những thao tác nhập hàm khác nữa.

12

Kế toán

Excel gần như được thiết kế để tạo ra những kế hoạch kinh phí, dự báo, báo cáo tài chính,… Theo báo cáo từ Aberdeen Group, có tới 89% công ty sử dụng Excel để tối da hoá những tính năng kế toán.

Excel còn có rất nhiều mẫu bảng tính để xử lý các quy trình một cách dễ dàng hơn.

bảng kế toán trong excel

Vẽ biểu đồ

Nếu bạn cần tìm một cách để trình bày dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu, Excel có thể chuyển những cột và dòng dữ liệu của bạn thành những biểu đồ bắt mắt và dể nắm bắt.

biểu đồ trong excel

Theo dõi danh sách kiểm kê

Theo dõi những danh sách kiểm kê luôn tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, Excel đã giúp cấu trúc các hạng mục lên trên để danh sách có thể được theo dõi một cách dễ dàng.

danh sách kiểm kê trong excel

Tạo lịch và thời khoá biểu

Bạn cần liệt kê những kế hoạch trong lịch? Thời gian biểu của lớp học? Lịch trình đi chơi? Kế hoạch hàng ngày? Excel có thể giúp bạn sắp xếp chúng một cách gọn gàng, nhanh chóng.

thời khoá biểu trong excel

Sơ đồ chỗ ngồi

Từ những cuộc họp công ty cho đến những buổi tiệc, đám cưới, sắp xếp chỗ ngồi có thể làm bạn đau đầu. Excel lúc này sẽ là công cụ đắc lực. Excel sẽ tự động tạo bảng sắp xếp chỗ ngồi dựa trên bảng tính của bạn.

sơ đồ chỗ ngồi trong excel

Bảng theo dõi kế hoạch đạt mục tiêu

Từ những mục tiêu học tập nhỏ cho đến những mục tiêu tài chính chuyên nghiệp, Excel có thể giúp bạn tạo những bảng kế hoạch bắt mắt, rất dễ theo dõi. Với những công cụ trợ giúp, bạn có thể tạo những chuỗi công việc, lên kế hoạch hoàn thành và đạt được mục tiêu.

bảng theo dõi kế hoạch trong excel

Danh sách công việc

Những danh sách dạng to-do list đã xưa rồi. Bây giờ, bạn có thể tạo những danh sách chuyên nghiệp hơn với Excel, theo dõi được cả thời gian, tiến độ công việc một cách dễ dàng.

danh sách công việc

Danh sách mail

Dữ liệu không nhất thiết chỉ là những con số. Excel cũng có thể quản lý và sắp xếp tốt một lượng lớn tên và địa chỉ. Với Excel, bạn có thể gửi thư mời đến tất cả danh sách nhân viên cho những buổi tiệc, hội họp lớn mà không tốn nhiều công sức.

danh sách mail

Lịch trình đi chơi

Excel có thể giúp bạn tạo một lịch trình với mẫu có sẵn đẹp mắt. Với các mẫu lịch trình này bạn sẽ chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ quên bất cứ thứ gì.

Có thể thấy rằng Excel rất đa năng, không chỉ là một bảng tính đơn thuần như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn học và tìm hiểu nhiều về Excel, bạn có thể tối ưu hoá công việc của mình một cách tốt nhất.

lịch trình

UniTrain lược dịch

Nguồn: GoSkills

Xem thêm

Trở thành chuyên gia Excel nhờ 6 mẹo đơn giản

8 cách để tạo các biểu đồ Tài chính đẹp mắt trong Excel

Khóa học Ứng dụng Excel trong xử lý dữ liệu

Tags