Microsoft đã chính thức công bố với khoảng 15.000 lập trình viên, nhà phát triển, đối tác từ khắp mọi nơi trên thế giới về các công cụ thông minh dành cho các doanh nghiệp trong hội nghị Build vào năm 2019. Chúng ta hãy cùng điểm qua 3 điều thú vị trong Microsoft nhé!

Power BI và các ứng dụng Power

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp sử dụng công cụ báo cáo phổ biến của Microsoft – Power BI (dành cho Business Intelligence) để đưa ra những quyết định kinh doanh và quản lý hiệu quả, kịp thời. Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu (visualization) và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc (insights) trong tổ chức của bạn hoặc nhúng những báo cáo Dashboard này vào ứng dụng hoặc trang web của công ty.

Với khả năng thu thập và xử lý nguồn dữ liệu lớn, Power BI giúp đơn giản hóa cách người dùng phân tích và chia sẻ khối lượng dữ liệu lớn và đa dạng. Bằng cách dùng hồ dữ liệu Azure không giới hạn, nhà phân tích dữ liệu sẽ giảm thời gian đáng kể trong việc tìm hiểu và tăng sự hợp tác giữa nhà phân tích kinh doanh, kỹ sư dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu. Từ đó, giúp quy trình đường đi của dữ liệu giảm thiểu mà vẫn tối ưu kết quả nhờ sự kết hợp linh động và nhanh chóng.

Tìm kiếm nội bộ

Daniel đã từng tự hỏi “phần lớn việc tìm kiếm thông tin được thực hiện trên Internet, nhưng nếu cần tìm kiếm trong nội bộ công ty thì sao?”. Giả sử như một doanh nghiệp có cả khối dữ liệu được lưu trữ, thì làm sao chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào những nội dung đó?

Nắm bắt được vấn đề đó, “ông trùm công nghệ” Microsoft đã cải tiến một công cụ tìm kiếm mới mang tên Microsoft Search. Công cụ này có sẵn ở thanh tìm kiếm trên các ứng dụng phổ biến như SharePoint và Office. Thậm chí, công cụ tìm kiếm còn cập nhật thông báo như: Lần cuối người dùng liên hệ với ai? Người dùng đã thay đổi những gì trong file? Hơn nữa, các bên thứ ba cũng sẽ được cấp quyền truy cập để kết hợp các công cụ này trong ứng dụng của họ như SharePoint và Office.

Ý tưởng trong Word

Hầu hết chúng ta đều biết đến Word như một công cụ phục vụ trong việc viết lách, hay soạn tài liệu. Tuy nhiên, với bản chất sáng tạo và cải tiến không ngừng, Microsoft đã tạo ra chức năng Ideas in Word mới để hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp và văn phong trong văn bản nhờ vào công nghệ AI như xử lý ngôn ngữ và máy học. Chức năng này sẽ được phát triển trong Office 365 để giúp người dùng cải thiện một văn bản hoàn chỉnh.

Chức năng này giúp đề xuất các cách thay thế để viết các cụm từ hoặc đánh vần từ. Trong trường hợp người dùng thắc mắc về cách đề xuất, thì công cụ cũng sẽ cung cấp các lý do giải thích về điều đó. Ngoài ra, công cụ này sẽ cho người đọc biết sẽ mất bao lâu để đọc tài liệu và xác định các từ không chính xác hoặc nhạy cảm về mặt chính trị.

Xem thêm

Khóa học Advanced Power Query

Combo Khóa học Excel for Professionals

Khóa học MS Word for Professionals

Tags