“Sự phát triển trí tuệ nên bắt đầu khi mới sinh và chỉ dừng lại khi chết.” Albert Einstein đã từng nói.

Tự học có thể làm giàu kiến ​​thức của bạn mỗi ngày. Và tin tốt là bạn có thể truy cập các tài nguyên trực tuyến miễn phí ở bất cứ đâu để giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Dưới đây một số website bạn có thể dành 10 phút mỗi ngày để tìm hiểu về các chủ đề, ý tưởng, khái niệm và mô hình tinh thần mới để cải thiện bản thân.

1.BBC — Future —  Giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày.

2. Pocket Explore — Khám phá những câu chuyện hay nhất và thịnh hành trên website.

3. Aeon — Nội dung tư duy sâu sắc và lôi cuốn.

4. WikiWand — Một giao diện mới đẹp mắt cho Wikipedia.

5. The long read (The Guardian)Báo cáo chuyên sâu, tiểu luận và hồ sơ.

6. Wait But Why — Một blog hình thức dài có tiếng, có hình minh họa về hầu hết mọi thứ.

7. Farnam Street — Làm chủ những gì tốt nhất mà người khác đã tìm ra.

8. InsightfulQuestions — Các cuộc thảo luận trí tuệ với chủ đề phong phú.

9. Fast Company’s 30-Second MBA —  Học những bài học kinh doanh và cuộc sống tuyệt vời trong các video clip ngắn từ các giám đốc điều hành xuất sắc của công ty.

10. University of the People — Đại học trực tuyến miễn học phí cung cấp giáo dục đại học theo nhiều luồng khóa học.

11. OpenSesame — Nền tảng đào tạo trực tuyến, hiện có hơn 22.000 khóa học.

12. The School of Life – Nơi cố gắng trả lời những câu hỏi lớn của cuộc sống với sự trợ giúp của văn hóa.

13. Coursera — Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến mở miễn phí, hợp tác với một số trường đại học tốt nhất.

14. edX — Tham gia các khóa học trực tuyến từ các trường đại học tốt nhất thế giới.

15. Quora — Bạn hỏi, mọi người thảo luận – với các chuyên gia hàng đầu và nhiều chủ đề hấp dẫn.

16. Digital Photography School — Đọc qua các bài báo này để cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn.

17. Brain Pickings — Các bài đăng dạng dài sâu sắc về cuộc sống, nghệ thuật, khoa học, thiết kế, lịch sử, triết học, v.v.

18. Peer 2 Peer University — Dự án giáo dục mở giúp bạn học theo tốc độ của riêng mình.

19. MIT Open CourseWare — Danh mục các khóa học và tài nguyên học tập trực tuyến miễn phí do MIT cung cấp.

20. Highbrow — Nhận các khóa học hàng ngày có kích thước nhỏ vào hộp thư đến của bạn.

21. Investopedia — Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về thế giới đầu tư, thị trường và tài chính cá nhân.

22. Udacity — Cung cấp các lớp học và khóa học trực tuyến tương tác trong giáo dục đại học.

23. Mozilla Developer Network — Cung cấp tài liệu chi tiết và tài nguyên học tập cho các nhà phát triển web.

24. Future learn — Tận hưởng các khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu và các tổ chức chuyên môn.

25. Google Scholar — Cung cấp tìm kiếm tài liệu học thuật trên nhiều lĩnh vực và nguồn, bao gồm luận văn, sách, tóm tắt và bài báo.

26. The Creativity Post — Nội dung chất lượng cao về đổi mới và sáng tạo.

27. 99U (YouTube) — Những hiểu biết hữu ích về năng suất, tổ chức và khả năng lãnh đạo để giúp những người sáng tạo thúc đẩy các ý tưởng phát triển.

28. Less Wrong — Công cụ để đạt được tiến bộ về trí tuệ đối với các vấn đề quan trọng

29. Thinking Allowed — Nghiên cứu mới về cách xã hội hoạt động

30. Behavioural ScientistCác báo cáo nguyên bản, kích thích tư duy từ tuyến đầu của khoa học hành vi.

31. Alison — Các khóa học trực tuyến miễn phí từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới

32. Big Think — Các bài báo và video giới thiệu chuyên gia “Big Thinkers”.

33. Youtube EDU — Các video giáo dục không có những chú mèo dễ thương trong hộp – nhưng chúng mở ra kiến ​​thức.

34. This column will change your life (The Guardian) — Oliver Burkeman điều tra các tuyến đường dẫn đến sức khỏe tinh thần.

35. DataCamp — Hướng dẫn ngôn ngữ R trực tuyến và các khóa học về khoa học dữ liệu.

36. Edge.org —  Ý tưởng của những bộ óc tinh vi nhất.

37. TED — Những video tuyệt vời giúp bạn mở mang đầu óc về hầu hết mọi chủ đề.

38. Scientific American — Hướng dẫn về những tiến bộ đáng kinh ngạc nhất trong khoa học và công nghệ

39. Nautilus — Một loại tạp chí khoa học khác.

Theo Medium

Bài học quản trị thành công của NETFLIX

50 phím tắt Excel thông dụng cho người dùng Win/Mac