Khi các ngân hàng đầu tư tăng lương cho nhân viên cấp dưới trong một cuộc chiến khốc liệt để tuyển dụng và giữ chân nhân tài cấp dưới, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp của Big Four đang đáp trả bằng một vài đợt tăng lương của riêng họ.

Các nguồn tin nói rằng ít nhất hai trong số Bốn công ty lớn ở London đã thực hiện đợt tăng lương gần đây lên tới £10k ($14k) cho các nhà quản lý trong nhóm cố vấn của họ. Hai công ty đó là KPMG và PwC.…

Mức lương sắp tới cho các nhân viên ngân hàng đầu tư cơ sở ở London hiện được cho là £60k (83 nghìn USD), £65k và £70k cho các nhà phân tích năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba, tăng từ £50k lên £60k vào đầu năm nay.

Bài viết đi vào chi tiết một thực tế mà chúng ta đã biết. Chắc chắn, bạn có thể kiếm được khoản tiền kha khá tại các công ty Big 4, nhưng bạn sẽ phải đầu tư một thời gian vào công ty đó trước khi đạt được điều đó.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi tăng, lương ở Big Four vẫn thấp hơn nhiều so với các ngân hàng. Một nhà tuyển dụng cho biết mức tăng £10k đưa mức lương cho các quản lý cấp dưới lên £70k, tăng từ £60k trước đó. Tuy nhiên, các nhà quản lý thường đã làm việc trong khoảng 4 năm – điều này sẽ khiến họ trở thành cộng sự trong một ngân hàng, với mức lương £90k+.

Trong khi đó ở Úc, các công ty đang trở nên tuyệt vọng. Có quá nhiều công việc và không có đủ người để làm. Số lượng chuyên gia nước ngoài hiện có thấp hơn, cùng với nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, đã dẫn đến thị trường việc làm dành cho các chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm được một nhà tuyển dụng mô tả là “hưng phấn”.

Bốn ông lớn – Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC – hiện có gần 1000 quảng cáo việc làm đang hoạt động trên trang mạng kinh doanh LinkedIn cho các vai trò trong các lĩnh vực như kiểm toán, tư vấn quản lý và tư vấn CNTT.

Số lượng vị trí mở thực sự cao hơn nhiều với nhiều quảng cáo thúc giục bất kỳ ai có kỹ năng phù hợp liên hệ với công ty, trong khi đằng sau hậu trường, các công ty đang tích cực liên hệ với các ứng viên tiềm năng và thúc giục họ nộp đơn cho các vị trí.

Trở về trước đó, các công ty đã thắt lưng buộc bụng vào tháng 3 năm ngoái khi đại dịch toàn cầu diễn ra, chỉ một số công ty công bố doanh thu kỷ lục vào cuối năm. Tất nhiên, điều này đã giúp duy trì lợi nhuận của chủ phần hùn vì bắt buộc các chủ phần hùn phải bỏ về nhà mùa hè đó chỉ vì có bệnh dịch. Không phải tất cả các công ty cắt giảm nhân viên và/hoặc trả lương khi bắt đầu đại dịch đều làm như vậy để tiết kiệm lợi nhuận ở cấp cao nhất, với một số công ty sẽ phân chia gánh nặng lên cao hơn để việc cắt giảm ở cấp cuối không phải quá nghiêm trọng.

Như một người khôn ngoan đã từng nói, hãy giữ kỳ vọng của bạn ở mức thấp và bạn sẽ không bao giờ thất vọng. Đó là một câu thần chú tốt cho những người trong số các bạn đang trải qua đợt tuyển dụng bây giờ.