Business Intelligence (BI) đang nhanh chóng trở nên dễ tiếp cận hơn và đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích dữ liệu lớn. Với các công cụ phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng BI để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh. Những cuốn sách này đề cập đến một loạt kiến ​​thức chuyên môn cho mọi độc giả: từ những người mới bắt đầu đến các nhà quản lý kinh doanh muốn làm cho phân tích BI hiệu quả hơn.

1. Successful Business Intelligence – Cindi Howson

Tác giả: Cindi Howson

Tác giả Cindi Howson, một nhà phân tích Business Intelligence có kinh nghiệm, trình bày chi tiết cách tích hợp thành công BI trong kinh doanh trong cuốn sách này. Thay vì chỉ đơn giản là thảo luận về các lý thuyết đằng sau BI, cô ấy đi sâu vào các chiến lược tốt nhất được sử dụng bởi các tổ chức thành công. Howson bao gồm mọi thứ mà doanh nghiệp sẽ cần để tham gia vào BI, từ cách tùy chỉnh chiến lược BI đến mục tiêu kinh doanh, đến việc lựa chọn các ứng dụng phù hợp và được đào tạo phù hợp.

2. Business Intelligence Guidebook – Rick Sherman

Tác giả: Rick Sherman

“Business Intelligence Guidebook” trình bày chi tiết về toàn bộ hệ thống của Business Intelligence. Sherman lưu ý sự khác biệt giữa các khái niệm BI với sự tích hợp thực tế và cung cấp các giải thích rõ ràng về thiết kế kiến ​​trúc, các quy trình trong BI. Sherman nêu chi tiết về vòng đời phát triển dự án cho BI có thể được áp dụng cho bất kỳ quy mô kinh doanh nào. Ông giải thích các nguyên tắc xây dựng BI với các phương pháp hay nhất và giải pháp thiết thực để hỗ trợ người đọc bắt đầu.

3. Big Data in Practice – Bernard Marr

Tác giả: Bernard Marr

Cuốn sách này đi sâu vào Dữ liệu lớn và phân tích để cho thấy Business Intelligence đang hoạt động thông qua các ví dụ trong thế giới thực. Tác giả Bernard Marr đề cập đến những tên tuổi lớn mà chúng ta đều công nhận và thảo luận về cách họ sử dụng BI để tạo ra thành công. Anh ấy giải thích họ sử dụng dữ liệu nào, những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết và cách họ hoàn thành điều đó, cũng như bất kỳ thách thức nào họ phải đối mặt. Dữ liệu lớn đang thay đổi nhiều ngành công nghiệp và những công ty này đặt ra ví dụ về cách khai thác thành công dữ liệu với Business Intelligence để thu được kết quả.

4. Business Intelligence Roadmap – Larissa T. Moss và Shaku Atr

Tác giả: Larissa T. Moss và Shaku Atr

Business Intelligence Roadmap là một hướng dẫn để giúp người đọc bắt đầu thực hiện một dự án BI. Cuốn sách hướng dẫn người đọc từng bước trên con đường đưa ứng dụng BI vào đúng chỗ. Có hai phần – Phần một đi qua sáu giai đoạn của một dự án BI, từ khái niệm đến triển khai, trong khi Phần hai trình bày các tài liệu tham khảo và công cụ cho quá trình phát triển. Ở mỗi giai đoạn của quy trình, nó liệt kê các bước rõ ràng cần thực hiện và vai trò và trách nhiệm liên quan trong mỗi bước. Ở phần cuối, các tác giả liệt kê các mẹo của họ cho quy trình BI, cũng như những điều nên làm, không nên và các quy tắc ngón tay cái rõ ràng là từ kinh nghiệm.

5. Business Intelligence For Dummies – Swain Scheps

Tác giả: Swain Scheps

Business Intelligence For Dummies là phần giới thiệu về BI cho bất kỳ ai chưa có kinh nghiệm. Nó giới thiệu các khái niệm và từ vựng cơ bản để giúp người đọc bắt đầu. Cuốn sách sau đó hướng dẫn người đọc tìm hiểu nhu cầu kinh doanh, phát triển chiến lược và đưa BI vào đúng vị trí. Nó không chỉ bao gồm quy trình kỹ thuật để thực hiện BI mà còn cung cấp cho người đọc các công cụ và kỹ năng để phân tích xu hướng và áp dụng BI của riêng họ.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Combo khóa học Business Intelligence

Những điều cần biết khi triển khai báo cáo trên Microsoft Power BI

3 lý do vì sao Digital Marketer cần công cụ Power BI