Ai trong số chúng ta cũng sẽ có lúc gặp phải những khoảng thời gian khó khăn, chán nản, căng thẳng và buồn bã với mọi chuyện đang diễn ra xung quanh. Và không phải lúc nào chúng ta cũng nhận được giúp đỡ để vượt qua hay có một nơi giúp ta bình tĩnh lấy lại tinh thần.

Chính vì thế, 6 ứng dụng dưới đây đã được phát triển nhằm giúp con người tự mình vượt qua những lúc khủng hoảng như thế.

1. PacificaTheo dõi tâm trạng của người dùng và đưa ra những công cụ giải trí.

Sau khi theo dõi tâm trạng, mức độ hoạt động và cảm xúc của người dùng trong cả ngày dài, Pacifica sẽ cung cấp các giải pháp riêng phù hợp với mỗi cá nhân bao gồm hướng dẫn thiền, các bài tập hít thở sâu và thư giãn cơ bắp.

Ứng dụng này hoạt động dựa trên liệu pháp nhận thức hành vi, từ đó giúp người dùng nhận biết, hiểu và thay đổi suy nghĩ của chính mình một cách tích cực hơn.

2. HappifyĐem đến những nhiệm vụ nhỏ và trò chơi giúp người dùng cảm thấy vui vẻ hơn.

Khi đăng ký lần đầu tiên, người dùng sẽ phải trả lời một số câu hỏi cá nhân để Happify có thể “đo đạc” được mức độ hạnh phúc hiện tại, sau đó sẽ đưa ra những bước tiếp theo giúp mức độ hạnh phúc được tăng thêm (ví dụ như điều khiển những suy nghĩ tiêu cực, đối phó tốt hơn với sự căng thẳng, xây dựng sự tự tin, thúc đẩy thành công trong sự nghiệp,…). Tiếp theo, ứng dụng này sẽ giúp người dùng hoàn thành một số hoạt động, trò chơi và bài tập viết đơn giản. Theo khảo sát, 90% số người sử dụng Happify trong vòng ít nhất 2 tháng cho biết họ đã thực sự cảm thấy vui vẻ hơn.

3. Relax MelodiesGiảm mất ngủ.


Thực chất Relax Melodies là một ứng dụng gồm một bảng những âm thanh dịu nhẹ được thiết kế để “hát ru” não bộ và giúp người dùng đi vào giấc ngủ. Người dùng có thể lựa chọn để bật những clip với tiếng động của thiên nhiên như tiếng mưa, tiếng chim,… hay những giai điệu nhẹ nhàng như tiếng ngân nga hoặc thậm chí tự kết hợp và tạo ra những âm thanh tuỳ chỉnh của riêng mình.

4. HeadspaceHướng dẫn thiền một cách hiệu quả.

Headspace cung cấp rất nhiều những “bài thể dục” cho não bộ, hướng dẫn thiền đúng cách và bài tập tư duy. 10 khoá học đầu tiên (10 phút/khoá) sẽ được cung cấp miễn phí và mang lại cho người dùng những hướng dẫn cơ bản nhất về thiền.

Sau đó, người dùng sẽ phải trả mức phí 13 USD/tháng cho những khoá tiếp theo bao gồm những hướng dẫn đầy đủ giúp người dùng đạt được kỹ thuật thiền khác nhau. Đặc biệt với chế độ S.O.S, ứng dụng sẽ có khả năng giúp người dùng lấy lại tinh thần ngay lập tức trong những khoảng thời gian khó khăn.

5. CalmGiúp người dùng dễ ngủ hơn và học cách thiền.

Gần giống như Headspace, Calm được tích hợp một loạt các bài hướng dẫn thiền giúp người dùng dần làm quen và cuối cùng có thể tự thiền mà không cần đến sự hỗ trợ từ smartphone. Hơn thế nữa, ứng dụng này còn bao gồm một danh sách những bài hát và âm thanh êm ái giúp người dùng có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

6. Breathe2RelaxHướng dẫn hít thở đúng cách nhằm giảm bớt căng thẳng.

B2R hướng dẫn người dùng chi tiết cách hạn chế căng thẳng bằng một phương pháp được gọi là “hít thở bằng cơ hoành”. Dựa vào những cảm giác hiện tại của người dùng, ứng dụng này sẽ đưa ra những bài luyện tập hít thở đặc biệt bao gồm thời gian hít vào và thời gian thở ra trong một khoảng thời gian cụ thể.

→ Xem thêm

4 ứng dụng quản lý thời gian và công việc bạn cần biết

12 kỹ năng quản lý thời gian cơ bản

Tags

Leave us a Reply