Nhu cầu về các chuyên gia tài chính có tay nghề cao đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, thay vì các nhà tuyển dụng chấp nhận bất kỳ ai cho những vai trò này, họ đang tìm kiếm các ứng viên với các tiêu chí cụ thể. Hóa ra, trở thành thành viên của ACCA có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn.

Các lĩnh vực tài chính tràn ngập những cơ hội lớn để tạo ra một sự nghiệp thành công. Bất kể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, bạn có khả năng biến chúng thành hiện thực với sự nghiệp tài chính, từ nhà phân tích đến chuyên gia thuế, quản lý tài chính đến giám đốc tài chính,…

Tìm hiểu cách thăng hoa trong sự nghiệp nhờ chứng chỉ ACCA trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nâng cấp kỹ năng theo yêu cầu của bạn

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm các chuyên gia tài chính có tay nghề cao và được đào tạo để lấp đầy các vị trí còn trống. Bằng cách hoàn thành chứng chỉ ACCA, bạn có thể nổi bật so với các ứng viên khác bằng cách thể hiện bộ kỹ năng ưu tú của mình. 

Các nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm bằng cấp nữa. Họ đang tìm kiếm các chuyên gia có nhiều kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm, chẳng hạn như sự nhạy bén trong kinh doanh và giao tiếp hiệu quả.

Giáo trình ACCA đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và bao gồm nhiều chủ đề đa dạng, nhiều hơn một lớp học bình thường cung cấp. 

Các kỹ năng bổ sung, như đạo đức và sự nhạy bén trong kinh doanh, giúp định vị bạn là ứng viên tốt nhất cho nhiều loại công việc trên thị trường hiện nay. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao các ứng viên có chứng chỉ ACCA vì họ có các kỹ năng cần thiết để giúp phát triển doanh nghiệp.

2. Cơ hội mở rộng mạng lưới 

Rất nhiều vị trí công việc hiện nay được kết nối nhờ các mối quan hệ. Các nhà tuyển dụng tìm được một lượng lớn các ứng viên dựa trên sự giới thiệu của các nhân viên hiện tại hay người quen.

Trở thành thành viên ACCA có thể giúp bạn vững bước trong thế giới việc làm. Trên thực tế, các thành viên ACCA có quyền truy cập vào mạng lưới độc quyền với hơn 200.000 thành viên trên khắp thế giới. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm các sự kiện kết nối ACCA. Vì vậy, làm thế nào để giúp bạn có được một công việc?

Khai thác mạng lưới ACCA và tham dự một số sự kiện độc quyền là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia cùng chí hướng. Ngoài ra, bạn có thể gặp nhà tuyển dụng tiềm năng tiếp theo của mình hoặc một nhân viên tại tổ chức mà bạn muốn làm việc trong một ngày. Sau đó, bạn có thể nuôi dưỡng những mối quan hệ đó và yêu cầu giới thiệu khi một vị trí được mở.

3. Mở rộng quỹ đạo nghề nghiệp của bạn

Mở rộng quỹ đạo nghề nghiệp của bạn

Dù ACCA là một chứng chỉ nổi bật trong giới kế toán hoặc tài chính, những người khác thấy rằng chứng chỉ ACCA của họ hữu ích trong các lĩnh vực khác. 

Có chứng chỉ ACCA có thể xây dựng một nền tảng tuyệt vời để bạn theo đuổi vai trò lãnh đạo trong kinh doanh hoặc thậm chí trở thành chủ doanh nghiệp.

Khi bạn vượt qua các kỳ thi ACCA, bạn sẽ không phải giới hạn mình trong một quỹ đạo nghề nghiệp. Thay vào đó, bạn có thể tận hưởng sự linh hoạt đi kèm với việc có một loạt các kỹ năng như vậy. 

4. Làm đẹp CV tức thì

ACCA là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, điều đó có thể giúp các thành viên tìm được việc làm ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, uy tín đến mức gần như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ nhận ra ngay tầm quan trọng của nó trên CV của bạn. 

Giấc mơ sẽ trở thành hiện thực cho những ai muốn theo đuổi công việc bên ngoài đất nước của họ. Thật tuyệt nếu bạn muốn làm việc cho một tổ chức quốc tế.

Bằng cấp ACCA của bạn có thể giúp bạn hưởng lợi từ sự công nhận cho dù sự nghiệp của bạn đưa bạn đến đâu.

5. Tiếp cận cơ hội tuyển dụng độc quyền

Là một thành viên ACCA, bạn sẽ có quyền truy cập vào một hội đồng tuyển dụng độc quyền với đầy đủ các cơ hội liên quan tới kiến ​​thức chuyên môn. ACCA cung cấp cho bạn các quảng cáo việc làm chỉ dành cho hội viên.

Nhà tuyển dụng phải trải qua quá trình phê duyệt trước khi đăng tuyển dụng trên ACCA Careers Job Board. Hiện tại, ACCA hợp tác với khoảng 7.400 nhà tuyển dụng trên toàn thế giới và giúp kết hợp họ với những ứng viên ACCA tốt nhất cho từng vị trí.

6. Tài liệu đào tạo bổ sung

Khi bạn đã trở thành hội viên ACCA, bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu đào tạo và nghiên cứu để giúp bạn thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.

Những tài nguyên này bao gồm các tiêu chuẩn kế toán và kiểm toán và các cơ hội học tập độc quyền có thể giúp bạn trong công việc của mình. Năng suất cao hơn và kết quả công việc tốt hơn có thể làm tăng cơ hội được thăng chức. 

Tiếp cận những nguồn tài nguyên như vậy có thể giúp bạn gây ấn tượng với cấp trên. Ban quản lý có thể xem bạn như một người giải quyết vấn đề luôn luôn biết tìm câu trả lời ở đâu. 

Kết luận

Vượt qua các kỳ thi ACCA là một thử thách, nhưng vượt qua được nó có thể giúp bạn có được công việc mơ ước của mình. 

Bạn không chỉ có những kỹ năng mới phù hợp với lực lượng công việc mà còn được tiếp xúc với những nguồn lực mới có thể giúp bạn có được cơ hội tiếp theo. 

Từ bảng việc làm độc quyền đến mạng lưới rộng khắp, toàn cầu của các thành viên ACCA và chi nhánh, bạn sẽ có một số công cụ mới trong hành trình tìm kiếm việc làm của mình.

Tags