Big 4 Interview Tip #1 Be Ready for This Question (Tell Me About Yourself)

Đây là câu hỏi chắc chắn bạn sẽ gặp và là câu hỏi khó trả lời nhất bởi nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ và chuẩn bị trước khi nói.

Nếu bạn đang đi học hoặc vừa tốt nghiệp, bạn nên nói một chút về trường bạn theo học, tại sao bạn chọn trường đó, chuyên ngành bạn theo đuổi và một số sở thích bạn có.

Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn câu trả lời của bạn gắn liền với những đặc điểm mà Big4 đang tìm kiếm. Chẳng hạn bạn có thể đề cập đến mục tiêu, kỹ năng, kiến thức về Kế toán – Tài chính hoặc các hoạt động xã hội bạn từng tham gia. Điều này mang đến sự khác biệt giữa bạn và các ứng viên khác (bởi mục tiêu, hoạt động xã hội, kỹ năng, … mỗi người là khác nhau).

Big 4 Interview Tip #2 Be Ready for Diversity

Đừng hy vọng người phỏng vấn sẽ có cùng suy nghĩ với bạn. Bởi sự khác biệt về dân tộc, giới tính hoặc đơn giản là độ tuổi sẽ có những suy nghĩ, góc nhìn khác nhau.

Bạn nên chuẩn bị cách xử lý một số tình huống khác nhau có thể xảy ra trong cuộc phỏng vấn thay vì chuẩn bị các câu trả lời khuôn mẫu và điều quan trọng là “Always be yourself”.

Big 4 Interview Tip #3 Practice Your Small Talk

Trong một cuộc phỏng vấn, sẽ tồn tại những khoảng lăng bất ngờ. Cách tốt nhất để phá vỡ sự im lặng là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một số câu hỏi liên quan đến công việc mà bạn muốn biết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi công việc nào người phỏng vấn thích nhất hoặc điều gì tại Big4 làm họ vui vẻ. Đây là một câu hỏi giúp bạn và người phỏng vấn nhận được sự thoải mái khi trò chuyện cũng tạo sự tự tin, chủ động của bạn.

Mọi người đều thích nghe kể chuyện nên bạn cần chuẩn bị những câu chuyện để mọi người đều thấy thoải mái. Kể chuyện/đặt câu hỏi một cách mạch lạc, logic để phát triển mối quan hệ tốt với người phỏng vấn.

Big 4 Interview Tip #4 Dress

Bước vào vòng phỏng vấn, cách ăn mặc cũng đóng một vai trò quan trọng. Người tuyển dụng sẽ cảm thấy tin cậy khi bạn ăn mặc tươm tất, chuyên nghiệp.

Điều này có nghĩa là nên mặc trang phục chuyên nghiệp màu đen hoặc màu xanh cùng với đôi giày nâu hoặc đen.

Nếu bạn muốn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa, bạn có thể mua một bìa hồ sơ tốt và để CV vào đó gửi cho người tuyển dụng xem hoặc đưa danh thiếp của bạn (nếu có).

CÁC ỨNG CỬ VIÊN SÁNG GIÁ BIG4 TÌM KIẾM LÀ AI?

Big4 thông qua quá trình phỏng vấn để tìm kiếm ứng viên đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

Client Service Orientation – Điều quan trọng là bạn hiểu được tầm quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng phải biết cách duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với các khách hàng trong công việc.

Career Ownership – Là một người chuyên nghiệp tại Big4, bạn phải biết cách quản lý con đường nghề nghiệp của bản thân. Chủ động tìm kiếm thông tin, cơ hội để học hỏi và tìm kiếm người cố vấn để nhận được lời khuyên giá trị cho sự nghiệp của bạn. Đồng thời bạn cũng cần tiếp thu các ý kiến quản lý từ nhiều người khác.

Work Schedule – Bạn có thể đối mặt với thời gian làm việc linh hoạt và thường xuyên đi công tác. Do đó, bạn phải biết tự điều chỉnh lịch trình làm việc cho phù hợp.

Relationships – Bạn phải thường xuyên tương tác với mọi người (trong làm việc nhóm, gặp khách hàng, …) để duy trì mối quan hệ làm việc.

Commitment  to Achieve – Động lực bạn phải đủ lớn để hoàn thành những thách thức trong công việc.

Attention to Detail – Bạn hãy thể hiện tính tỉ mỉ, chi tiết khi làm việc.

Variety – Bạn có nắm bắt các cơ hội để làm các nhiệm vụ khác không? Việc ưu tiên một số nhiệm vụ có gây ra xung đột hay không?

Xem thêm
Talk Show Deloitte Passport & Workshop Audit Box 7
Khóa học Kiểm toán thực hành cơ bản
Khóa học thực hành Excel trong Kiểm toán
Khóa học ứng dụng VBA trong Excel
Khóa học Dashboard Reporting
Khóa học Tổ chức và Quản lý dữ liệu báo cáo trong Excel 

Leave us a Reply