Bạn Ngô Văn Lượng trường Đại học Ngân hàng vừa nhận được Offer Letter từ Ernst & Young trong kỳ tuyển Thực tập sinh vừa rồi. Sau đây, UniTrain chia sẻ bài phỏng vấn cảm nhận của bạn Lượng sau khi tham dự khóa học “Chuẩn bị CV, phỏng vấn” của UniTrain. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

UniTrain: Chào Lượng, chúc mừng bạn! Bạn có thể chia sẻ đôi điều về cảm nhận của mình sau khóa học “Chuẩn bị CV, phỏng vấn” của UniTrain?

Mình biết đến UniTrain thông qua một buổi coffee talk về định hướng và phát triển nghề nghiệp trong ngành Kế toán – Kiểm toán. Hôm đó mình thực sự được thuyết phục bởi sự nhiệt huyết của các anh chị tổ chức, ngoài ra, mình cũng nhận được nhiều lời khuyên quý giá về kỳ tuyển dụng Big4.

Bởi vì thực tập sinh của Big4 là một cơ hội lớn đối với mình, do đó mình muốn chuẩn bị tốt nhất những gì có thể để tối ưu hóa khả năng có thể vượt qua các vòng thi vào một trong các công ty Big4. Sau đó được biết UniTrain có khóa học “Chuẩn bị CV, phỏng vấn” cộng với việc sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các anh chị đã tạo cho mình cảm giác tin tưởng và đăng ký khóa học này.

UniTrain: Lượng thấy khóa học này đã giúp ích gì được cho mình?

Quả thật khi nhìn lại, “khoản đầu tư” cho khóa học, với mình, là hoàn toàn xứng đáng không chỉ cho việc vượt qua kỳ phỏng vấn này mà mình còn có thể tự tin ứng dụng để cho các cơ hội nghề nghiệp khác trong tương lai.

Đối với EY, mình nghĩ vòng hồ sơ là vòng khó “nuốt” nhất và CV có vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu bạn có được bước vào vòng Assessment Test hay không. Một CV sáng, chỉnh chu còn giúp mình tự tin khi bước vào Final Interview. Được chữa CV và được cung cấp một số tips bổ ích từ giảng viên của UniTrain, khi phỏng vấn mình in màu CV ra 3 bản và mang theo vào phòng, khi nhìn thấy sự chuẩn bị của mình, một chị Manager liền nói: “Look! You bring your CVs, you’re so professional”. Thế đấy, bạn đã thấy sự lợi hại của việc gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chưa? (^^). Thứ hai, trước khi phỏng vấn, mình được tập dợt và PV thử với giảng viên của UniTrain (những người đã hoặc đang làm các vị trí Manager hoặc Senior Manager ở Big4) đã khắc phục được những điểm yếu và làm mình cảm thấy thật sự tự tin. Mình nghĩ thiếu tự tin là một vấn đề lớn nhất của mình cũng như các bạn trẻ làm dễ dàng mất đi những cơ hội tốt.

Cảm ơn Lượng về những chia sẻ chân thành trên. UniTrain chúc Lượng sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thực tập sắp đến ở EY nhé!