Tôi đến với trung tâm như một sự tình cờ, do một người giảng viên trong trường tôi giới thiệu. Từ Thủ Đức cứ mỗi tuần hai lần tôi đến trung tâm cho lớp học ACCA. Một nơi học mới, môi trường mới làm tôi bỡ ngỡ nhưng rồi lại cảm thấy thân thiện và gẫn gũi hơn khi được sự hướng dẫn bởi chị Trâm và rồi chị Linh. Cả hai chị đều rất tận tình để chỉ bảo cho chúng tôi những thắc mắc. Bước vào lớp, có những người bạn tôi đã quen từ lớp trước và cũng có những người hoàn toàn xa lạ. Nhưng cả lớp gần như hoà nhập được với nhau chỉ qua vài buổi và học dưới sự giảng dạy của người thầy chúng tôi. Thầy có một chiều cao đáng ngưỡng mộ, như siêu mẫu ý. Thầy rất tận tâm, chỉ dẫn chúng tôi tận tình trong từng buổi học, những thắc mắc và câu hỏi về bài học của chúng tôi thầy luôn tìm cách dễ hiểu và thực tế nhất để giải bày. Thầy luôn muốn đảm bảo rằng mỗi học viên đều phải hiểu được ý nghĩa bài học mà thầy truyền tải mỗi ngày. Kiến thức thực tế được thầy lòng vào và truyền tải trong bài giảng giúp chúng tôi cảm thấy rất thú vị và dễ hiểu. Không còn khô khan và khó như bản chất môn học mà từng bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hiểu thật chắc và vững ở nền tảng lý thuyết, hiểu được bản chất  và ý nghĩa bài học,  sau đó đi vào bài tập là hướng mà thầy giảng cho chúng tôi để có thể hiểu được môn học và cảm nhận được cái hay của từng bài giảng. Có hôm do trời bão nên cả lớp rất vắng, nhưng từ nơi làm thầy vẫn đội mưa đến với lớp. Lớp vắng nhưng thầy vẫn chỉ dạy chúng tôi tận tình như thường ngày. Tôi cảm nhận được chữ “TÂM” và lòng nhiệt huyết của thầy hơn bao giờ hết. Không chỉ trong từng bài giảng, nhưng giờ giải lao ngắn ngủi là lúc thầy trò tôi gắn kết lại với nhau. Thầy kể cho chúng tôi nghe về những công việc thường ngày của thầy ở công ty, kinh nghiệm sống và chia sẽ những kinh nghiệm nghề nghiệp của mình.  Song, thầy còn giải đáp thắc mắc cho chúng tôi về nghề nghiệp, tận tình chỉ dạy cho chúng tôi cách đối mặt với áp lực công việc, những khó khăn mà chúng tôi có thể gặp sau này. Từ những con người không quen biết chúng tôi trở thành một tập thể cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau phát triển.

TRÀ THỊ THÙY DƯƠNG (Học viên ACCA F2)

Sinh viên Đại học Ngân hàng TP. HCM

Leave us a Reply