Với những bạn theo đuổi ngành kế toán – kiểm toán – tài chính thì ACCA không còn là một cái tên xa lạ. Và hành trình chinh phục chứng chỉ này đòi hỏi không chỉ sự chuyên cần, kiên trì mà còn cần chiến lược để hiệu quả đạt được cao nhất.

Nhưng khi không có quá nhiều thời gian để ôn thi và mùa tuyển dụng của Big 4 đang tới gần thì bạn có thể cân nhắc chọn Kế Toán Tài Chính – Financial Accounting (FA) để thi trước. Dưới đây là 2 lý do chính:

  • Đây là môn học thuộc mảng kiến thức cơ bản của ACCA. Vì vậy môn học này sẽ cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, hấp thụ kiến thức trước khi bắt đầu các môn học cao hơn như ACCA Financial Reporting, Tax, Audit and Assuarnce, …
  • Cơ hội sở hữu chứng chỉ quốc tế đầu tiên Diploma in Accounting & Business khi bạn hoàn thành 3 môn nền tảng của ACCA và bài test đạo đức. Đây sẽ là lợi thế khi ứng tuyển bất kỳ vị trí Fresher nào trong ngành Tài chính – kế toán – kiểm toán.
  • Đây cũng là môn chiếm tỷ trọng khá lớn trong các đề thi tuyển dụng (khoảng 30% đề test tuyển dụng của Big 4, hoặc Top 10 doanh nghiệp kiểm toán…). Vì vậy, với những bạn đặt mục tiêu trở thành nhân viên của các công ty hàng đầu thì lựa chọn khởi đầu với môn học này là sự lựa chọn khôn ngoan.

Vì là môn học tương đối khó và đặc biệt khi bạn không còn nhiều thời gian để ôn luyện thì việc lựa chọn hình thức học sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả lẫn các lợi ích từ việc học ACCA.

Việc học offline tại các trung tâm đào tạo ngoài việc đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất để học viên nắm vững kiến thức nền tảng với đội ngũ giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia/ công ty lớn thì học ACCA tại trung tâm cũng giúp bạn tạo những mối quan hệ trong nghề nghiệp.

Bên cạnh những bài giảng kiến thức chuyên sâu và cập nhật, bạn còn có thể biết đến các ví dụ và ứng dụng cụ thể thực tế từ giảng viên hay các học viên là anh chị làm việc trong ngành Tài chính – kế toán – kiểm toán.

Tương tác với giảng viên, bạn học tại lớp giúp bạn nâng cao tinh thần tự giác và phương pháp học hiệu quả. Đặc biệt là việc ôn tập, giải đề và được sửa bài trước các đợt thi.

Tuy ACCA là một chứng chỉ chuyên môn quốc tế nhưng nó rất hay, thú vị và đem lại cho bạn nhiều kiến thức. Bắt đầu với ACCA FA/3 sẽ giúp bạn mở nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp Tài chính – kế toán – kiểm toán bạn đang theo đuổi.

<Chia sẻ bởi học viên ACCA của UniTrain>

Xem thêm

 

Đề thi thử ACCA Fundamental Level: F1 – F9

 

Lệ phí thi ACCA 2020: Tất tần tật về lệ phí thi ACCA mà bạn cần biết

 

Lịch thi ACCA 2020

Tags